"2 ngày nữa sẽ có kết luận về vụ sụt lở ở đường Lê Văn Lương kéo dài"

20/08/2012 13:34 Nam Phong
(GDVN) - "Cả phía Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội, Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long, các phòng ban chuyên môn của Sở Xây dựng, Sở GTVT, quận Hà Đông có nhiệm vụ thu thập hồ sơ, tài liệu, khám nghiệm hiện trường, đánh giá các tác động khách quan và chủ quan để từ đó có đánh giá và chỉ ra nguyên nhân dẫn tới sự việc".

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo tại buổi họp liên ngành sáng nay bàn về phương hướng và biện pháp khắc phục tình trạng sụt lún trên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài. Theo đó, ông Hùng nhấn mạnh: Muộn nhất là ngày 22/8 sẽ phải có giải pháp tối ưu khắc phục sự cố, xác định nguyên nhân dẫn tới việc sạt lở nghiêm trọng cắt đôi đường Lê Văn Lương kéo dài sáng qua (19/8).

Sáng ngày 20/8 Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã chủ trì cuộc họp liên ngành và các bên liên quan sự việc sạt lở cắt đôi đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông (thuộc địa phận phường Vạn Phúc, Hà Đông) xảy ra ngày hôm qua.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Quốc Hùng đã phân công nhiệm vụ tới các đơn vị liên quan nhằm sớm đưa ra nhận định về nguyên nhân, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu khắc phục sự cố.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo tại buổi họp liên nghành sáng nay. (Ảnh Nam Phong)

Theo đó, các đơn vị quản lý nhà nước như Sở GTVT, Sở Xây dựng, quận Hà Đông, Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải TEDI sẽ tới hiện trường ghi nhận để bàn và đưa ra biện pháp khắc phục một cách tối ưu và nhanh nhất, trả lại sự lưu thông trên tuyến đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông.

Một bộ phận gồm phía Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội, Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long, các phòng ban chuyên môn của Sở Xây dựng, Sở GTVT, quận Hà Đông có nhiệm vụ thu thập hồ sơ, tài liệu, khám nghiệm hiện trường, đánh giá các tác động khách quan và chủ quan để từ đó có đánh giá và chỉ ra nguyên nhân dẫn tới sự việc.

Các lực lượng chức năng tới hiện trường vụ sạt lở cắt đôi đường Lê Văn Lương kéo dài vào sáng nay. (Ảnh Nam Phong)

Thời hạn mà ông Hùng đưa ra cho cả hai nhóm muộn nhất là ngày 22 sẽ phải có biện pháp khắc phục tối ưu và hiệu quả cũng như việc xác định nguyên nhân sự việc.

Không chỉ dừng lại ở việc xác định nguyên nhân, đưa ra biện pháp khắc phục điểm xảy ra sự việc, ông Hùng còn chỉ đạo các lực lượng tiến hành đánh giá tại các điểm công trình đang thi công tại tuyến đường này để đề phòng tránh tình trạng tương tự có thể xảy ra.

Cũng tại buổi họp sáng nay, ông Hùng đã khẳng định hiện nay chưa thể đưa ra được kết luận nguyên nhân chủ quan nào dẫn tới sự việc ngoài tác động khách quan của mưa lớn. Việc các bên đưa ra ý kiến của mình là việc của các bên còn Sở GTVT không có bình luận, ý kiến gì về việc này khi chưa có kết luận cuối cùng.

Đêm qua, tình trạng sạt lở vẫn tiếp tục diễn ra. (Ảnh Nam Phong)

Sau buổi họp, các lực lượng đã xuống hiện trường ghi nhận và tiến hành xem xét thực trạng.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường vào sáng nay cho thấy phía Sông Đà Thăng Long đã tiến hành dựng hàng rào bao quanh khu vực hiện trường. Hoạt động giao thông tại đây đã được tạm ngưng để phục vụ công tác khắc phục sự cố. Giao thông trên tuyến đường này vẫn chưa được thông xe dù chỉ một phần như lời ông Nguyễn Hoàng Giáp đã nói.

Hiện tại, khu vực Hà Đông đang có mưa rào, đây sẽ là điều kiện bất lợi cho các lực lượng khắc phục sự cố và cũng đồng thời làm tăng nguy cơ sạt lở tại hiện trường.

Báo điện tử sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc những thông tin xung quanh sự việc này.

Nam Phong