Ai bán thông tin của tân cử nhân Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh?

07/09/2017 13:29 Phương Linh
(GDVN) - Nhiều tân cử nhân khóa 39 của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc, do các thông tin cá nhân của mình bị lộ ra ngoài, người khác làm phiền.

Ngày 6/9, nhiều tân cử nhân vừa tốt nghiệp khóa 39 (2013 – 2017) của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, thời gian gần đây, kể từ khi nhận được cuốn kỷ yếu của nhà trường, các em thường hay nhận được cuộc gọi làm phiền.

Đó là những người làm dịch vụ ngân hàng, cho vay, bảo hiểm, tài chính thường hay gọi điện “vô tội vạ” cho các tân cử nhân, mời gọi, quảng cáo sử dụng dịch vụ.

Rất nhiều em do thường phải nhận được các cuộc điện thoại, tin nhắn không mong muốn, nên đã phải thay sim điện thoại khác, rất bất tiện trong việc liên lạc với gia đình, bạn bè hay người thân.

Các tài khoản mạng xã hội cũng đồng thời nhận được vô số các tin nhắn bậy bạ, lời mời kết bạn...mà thực chất các em không hề biết đây là ai.

Theo thông tin từ tân cử nhân của trường cho biết, trước khi chính thức tốt nghiệp, các em được trường phát cho một cuốn kỷ yếu.

Tân cử nhân Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc vì bị lộ thông tin cá nhân (ảnh: kenhtuyensinh.vn)

Trong cuốn kỷ yếu này ghi rất rõ các thông tin chi tiết của cá nhân các em (họ tên, quê quán, địa chỉ email và số điện thoại, hình ảnh), và đây có thể là nguồn phát tán thông tin ra bên ngoài.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương – Phó phòng Quản lý đào tạo, công tác Sinh viên của Trường Đại học Kinh tế thành phố xác nhận, đúng là có sự tồn tại của kỷ yếu như các tân cử nhân phản ánh.

Thầy Nguyễn Văn Đương thông tin: Việc làm kỷ yếu này đã được thực hiện từ nhiều năm nay, nhằm mục đích có thể kết nối, liên lạc giữa các em sinh viên, hỗ trợ lẫn nhau sau khi tốt nghiệp, chứ không có mục đích gì khác.

Theo thầy Đương, thông tin cá nhân của các em sinh viên thì do chính các em cung cấp cho nhà trường.

Sau đó, trường chuyển cho 1 đơn vị in ấn trực thuộc nhà trường để thực hiện cuốn kỷ yếu, chứ nhà trường cũng không có cung cấp cho bất cứ 1 đơn vị nào khác.

Ngay sau khi có phản ánh của các tân cử nhân, nhà trường sẽ tiếp nhận và cân nhắc về cách in kỷ yếu cho những khóa tốt nghiệp sau.

Phương Linh