Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo Prithvi-II

03/12/2013 16:17 Nguyễn Hường
(GDVN) - Prithvi là tên lửa đạn đạo đầu tiên do Ấn Độ tự chế tạo. Đây là một trong năm tên lửa được thiết kế theo Chương trình phát triển tên lửa của nước này. Nó có thể mang đầu đạn 500 kg.

Ấn Độ hôm 3/12 đã thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tầm xa 350 km tại bãi phóng ở Chandipur, tỉnh Odisha.

Tên lửa đất đối đất Prithvi-II được phóng từ một bệ phóng di động lúc 10 giờ 5 phút giờ địa phương.

Tên lửa Prithvi-II của Ấn Độ.

"Nhiệm vụ đã thành công 100%. Nó đáp ứng tất cả các mục tiêu nhiệm vụ", Giám đốc phụ trách chương trình tên lửa Ấn độ cho biết. 

Vụ thử nghiệm đã được thực hiện bởi lực lượng chiến lược (SFC) của Ấn Độ như một phần của một cuộc diễn tập quân sự thường xuyên.

Đây là vụ thử nghiệm lần thứ 3 của tên lửa Prithvi-II trong 2 tháng qua. Các lần thử nghiệm thành công trước đó diễn ra hôm 7/10 và 8/10. 

Prithvi là tên lửa đạn đạo đầu tiên do Ấn Độ tự chế tạo. Đây là một trong năm tên lửa được thiết kế theo Chương trình phát triển tên lửa của nước này. Nó có thể mang đầu đạn 500 kg.

Nó cũng được cho là một tên lửa có hệ thống dẫn đường tiên tiến, độ chính xác cao và khả năng đánh lừa các tên lửa chống tên lửa đạn đạo.

Mức độ hủy diệt của Prithvi-II cũng lớn hơn nhiều so với các tên lửa cùng tầm trên thế giới. 


Nguyễn Hường