Ấn Độ truy lùng hổ cái tấn công giết chết 9 người

11/02/2014 14:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ba nạn nhân đầu tiên nó đều không ăn thịt. Nhưng tới người thứ 4 trở đi nó bắt đầu thay đổi và dường như ngày càng bị kích thích.

Các thợ săn Ấn Độ đang truy lùng một con hổ cái đã giết chết ít nhất 9 người ở các ngôi làng nằm trong bán kính 150 dặm từ một công viên quốc gia nằm ở chân núi Himalaya. 

Con hổ cái trưởng thành có thể đã giết và ăn thịt một nạn nhân thứ 10 của nó vào ngày 9/2. Nạn nhân được xác định là một nông dân 50 tuổi bị tấn công khi đang nhặt củi trong làng Kalgarh, nằm dọc theo biên giới của bang Uttar Pradesh và Uttarakhand. 

Các chuyên gia đang lo ngại con hổ cái này sẽ không dừng các vụ giết chóc lại cho đến khi nó bị bắt hoặc bị tiêu diệt. 

Một con hổ cái đang ăn thịt con mồi trong rừng.

Nó đã xổng ra khỏi Vườn quốc gia Corbett 6 tuần trước và sát hại nạn nhân đầu tiên vào ngày 29/12. Nó liên tục tấn công các nạn nhân khác sau đó, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất là một cô gái tuổi teen. 

Ba nạn nhân đầu tiên nó đều không ăn thịt. Nhưng tới người thứ 4 trở đi nó bắt đầu thay đổi và dường như ngày càng bị kích thích.

Các chuyên gia cho rằng, con hổ cái này dường như đã bị thương ở chân sau vụ tấn công thứ 9 và có thể nó đang đi khập khiễng. Một số cho rằng, nạn nhân thứ 10 là do con hổ khác gây ra. 

Họ cũng đổ lỗi cho sự tàn phá môi trường sống của động vật hoang dã là nguyên nhân khiến các vụ hổ tấn công người gia tăng ở Ấn Độ hiện nay. Được biết, hổ từ Corbett đã tấn công giết chết hơn 400 người trong những năm qua./.

Nguyễn Hường