Ảnh: Ấm lòng Tết Trung thu 2015 tại Viện Huyết học truyền máu trung ương

20/09/2015 08:03 Ngọc Bích
(GDVN) - Ngày 19/9, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Chi hội 24/1 phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TƯ tổ chức “Trung thu cho em – 2015”

Ngày hội Trung thu cho em - 2015 với thông điệp “Thắp sáng tuổi thơ Việt” đã thu hút 5000 tình nguyện viên đăng ký tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm giúp đỡ các em nhỏ thiệt thòi đồng thời thể hiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia của giới trẻ hiện đại. 

Đại diện Viện Huyết học truyền máu TƯ, ông Phạm Tuấn Dương cho biết: “Đến với Chương trình Trung thu cho em ngoài món quà các cháu nhận được trong ngày hôm nay thì những giọt máu mà mỗi chúng ta đem lại sẽ giúp sự sống của các em được kéo dài hơn. 

Tình trạng máu hiện nay là chưa đủ đặc biệt đối với nhóm máu A. Do thuộc nhóm máu hiếm nên rất quý, mà đã quý là sẽ thiếu. Mặc dù nhóm máu nào cũng quý tuy nhiên theo tố chất dân số, đặc điểm chủng tộc mà mỗi quốc gia tình trạng nhóm máu hiếm là khác nhau. 

Ở Việt Nam, nhóm máu A là nhóm máu thiếu nhất vì nó là nhóm máu hiếm. Nếu như nhóm máu AB có thể nhận máu từ nhóm A, B, O thì nhóm máu A chỉ có thể từ người có nhóm máu A hoặc O
”. 

Những giọt máu, những đồng tiền mà các bạn tình nguyện viên đã quyên góp được đã thắp sáng tuổi thơ của biết bao em nhỏ. Bà nội của em Hoàng Anh Tú (quê Bắc Cạn) nức nở:

Cháu bị mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh, mẹ bỏ đi từ khi 14 tháng tuổi, do gia đình không có điều kiện nên chỉ cho cháu điều trị tại bệnh viện tỉnh.

Tuy nhiên, khi bệnh càng ngày càng nặng và để có cơ hội xuống đây (Viện huyết học truyền máu TƯ) điều trị lần này là lần thứ 2 phải nhờ vào tiền hỗ trợ từ các anh chị em
”.

Tham gia hiến máu tại chương trình “Trung thu cho em 2015”, bạn Thu Thủy – sinh viên năm 2, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết:

Mình biết đến chương trình ý nghĩa này thông qua câu lạc bộ của trường. Tham gia hiến máu mình cảm thấy như được đóng góp một phần nhỏ bé nào đó để giúp đỡ các em nhỏ nói riêng và xã hội nói chung”. 

Một số hình ảnh trong Ngày hội "Trung thu cho em 2015":

Mỗi khi có thành viên bước vào, ra cổng sẽ nhận được tràng vỗ tay nồng nhiệt từ phía cổ động viên.

Ngay từ 7 giờ sáng mà số lượng bạn trẻ đến đăng kí hiến máu đã rất đông.

Sau khi làm thủ tục đăng kí với các bạn tình nguyện viên, người hiến máu cần phải đo huyết áp, nhịp tim cũng như làm xét nghiệm máu để biết tình hình sức khỏe cũng như nhóm máu của mình.


Những gương mặt trẻ đầy hạnh phúc khi mang giọt máu của mình chia sẻ với cộng đồng

Mặc dù rất sợ hãi khi nhìn thấy kim tiêm nhưng các bạn vẫn quyết tâm đi hiến máu. 


11 bạn nhỏ đại diện cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được Ban tổ chức tặng quà

Bà nội của cháu Hoàng Anh Tú gửi lời cảm ơn tới anh chị em trong Ban tổ chức và các đoàn thể đã giúp đỡ để cháu có cơ hội điều trị tại Viện máu.

Các em giữ chặt những món quà Trung thu sặc sỡ sắc màu vừa nhận được từ chương trình. 

Ngọc Bích