Anonymous bắt đầu tấn công, Hàn Quốc trở thành nạn nhân đầu tiên

25/06/2013 10:57 Nguyễn Hường (nguồn NK News)
(GDVN) - 25/6, nhóm hacker quốc tế Anonymous đã tấn công một loạt các trang web quan trọng ở Hàn Quốc bao gồm cả của đài truyền hình lớn như KBS và YTN, thay đổi thông tin trên trang web của Phủ Tổng thống (Chongwadae) và các trang web của chính phủ khác.

Theo NK News ngày 25/6, nhóm hacker quốc tế Anonymous đã tấn công một loạt các trang web quan trọng ở Hàn Quốc bao gồm cả của đài truyền hình lớn như KBS và YTN, thay đổi thông tin trên trang web của Phủ Tổng thống (Chongwadae) và các trang web của chính phủ khác.


Biểu tượng của Anonymous để lại trên trang chủ trang web chính thức của Nhà Xanh, Hàn Quốc.

Nhóm Anonymous tại Hàn Quốc nói với NK News rằng họ đã để lại các dấu hiệu của nhóm trên các trang web bị tấn công. Tuy nhiên, sau đó không lâu, trên Twitter chính thức của Anonymous quốc tế, nhóm lại tuyên bố không tấn công bất kỳ trang web nào của Hàn Quốc. 

Trên trang web chính thức của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ngay đầu trang chủ hiện nên một khung màu đen có biểu tượng của nhóm Anonymous và dòng chữ màu đỏ mang nội dung "Kim Jong-Un muôn năm, Chủ tịch thống nhất đất nước".

Các hacker Anonymous đã lấy đi danh sách nhân viên Phủ Tổng thống, quân đội Hàn Quốc và của đảng Saenuri. Trong tài liệu lấy từ Phủ Tổng thống và đảng Saenuri có số chứng minh thư, ngày sinh, địa chỉ thư điện tử và nhà riêng của tất cả các nhân viên đang làm việc tại đây.


Tuyên bố trên Twitter chính thức của Anonymous quốc tế khẳng định họ không thực hiện cuộc tấn công vào các trang web của chính phủ, quân đội Hàn Quốc như tuyên bố,

Nhóm này cũng đã cho công bố một trang tài liệu có thông tin cá nhân chi tiết của 3207 quân nhân Mỹ thuộc Sư đoàn Hải quân 3 đang làm nhiệm vụ tại Hàn Quốc.


Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ đang đặc biệt quan tâm tới các cuộc tấn công mạng trên.

Cuộc tấn công diễn ra vào sớm ngày hôm nay (26/5), vài giờ trước thời điểm Anonymous quốc tế dự định sẽ tiến hành một cuộc tấn công mạng quy mô lớn vào các trang web của chính phủ, quân đội Triều Tiên như tuyên bố từ trước nhiều ngày.


Trong khi đó, KCNA Watch cũng đã tạo ra một hệ thống cập nhập trực tiếp cho phép hiển thị trạng thái hiện tại của các cuộc tấn công nhằm vào các trang web của Triều Tiên. 


Trạng thái của các trang web Triều Tiên trong quá trình bị tấn công mạng bởi nhóm Anonymous.

Tiếp tục cập nhập...

Nguyễn Hường (nguồn NK News)