Assad: Phương Tây đã dùng hết chiêu bài tại Syria

05/07/2013 07:56 Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
(GDVN) - "Các nước có âm mưu chống lại Syria đã sử dụng hết tất cả các công cụ của họ... và họ không còn gì ngoại trừ trực tiếp can thiệp (quân sự)," ông Assad nói trong cuộc phỏng vấn, nhưng thêm rằng một sự can thiệp như vậy sẽ không xảy ra.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông nhà nước hôm 4/7, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng các nước đang âm mưu chống lại chính phủ của ông "đã sử dụng hết các công cụ của họ".

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Nhận xét trên của ông được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng phe đối lập Syria được phương Tây ủng hộ đang tập trung tại Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về việc bầu cử lãnh đạo mới. 

"Các nước có âm mưu chống lại Syria đã sử dụng hết tất cả các công cụ của họ... và họ không còn gì ngoại trừ trực tiếp can thiệp (quân sự)," ông Assad nói trong cuộc phỏng vấn, nhưng thêm rằng một sự can thiệp như vậy sẽ không xảy ra. 

Phát biểu với nhật báo Al-Thawra, ông Assad bác bỏ ý tưởng rằng những gì đã xảy ra ở Syria trong hơn hai năm là một cuộc cách mạng. Thay vào đó, ông nhấn mạnh đó là một âm mưu của phương Tây và một số quốc gia Ả rập để gây bất ổn cho đất nước của ông.

Trong suốt cuộc khủng hoảng, ông Assad đã nhấn mạnh rằng chính phủ của ông không phải đối mặt với một cuộc nổi loạn thông thường mà là một âm mưu của phương Tây, cáo buộc quân nổi dậy chiến đấu để lật đổ chế độ của ông là những kẻ khủng bố, Hồi giáo cực đoan và lính đánh thuê của các nước vùng Vịnh giàu dầu mỏ là đồng minh của Mỹ. 

Ông Assad nói rằng các đối thủ của ông đã thất bại vì họ đã cố gắng để đưa tôn giáo vào chiến trường. Assad khẳng định ông vẫn được sự ủng hộ của đa số người Syria, những người đã đứng lên chống lại Hồi giáo cực đoan.

Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)