Assad: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải trả giá vì ủng hộ phiến quân Syria

05/10/2013 07:14 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 4/10 đã lên tiếng cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải trả giá đắt cho sự ủng hộ các phiến quân nổi dậy muốn lật đổ chính quyền của ông và cáo buộc Ankara "chứa chấp những kẻ khủng bố", Reuters đưa tin cho biết.
Tổng thống Assad tham gia phỏng vấn với đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Halk TV  của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Assad gọi Thủ tướng Tayyip Erdogan là người "mù quáng" và cáo buộc Ankara đã cho phép những kẻ khủng bố vượt biên giới vào Syria để tấn công quân đội và dân thường Syria.

Ông cảnh báo rằng "trong tương lai, những kẻ khủng bố trên cũng sẽ gây ảnh hưởng tới chính Thổ Nhĩ Kỳ và Ankara sẽ phải trả giá đắt cho điều đó".

Bashar al-Assad cũng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi trực thăng quân sự Syria trong lãnh thổ của Syria hôm 16.9.  Theo ông, chiếc máy bay trực thăng bị bắn rơi khi đang tiến hành tuần tra khu vực mà các đối tượng khủng bố sử dụng để thâm nhập vào Syria.

Assad nói rằng ông chưa quyết định sẽ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới do tình hình trên mặt đất đã thay đổi nhanh chóng và nhấn mạnh rằng thế trận sẽ trở nên rõ rệt hơn trong khoảng 4-5 tháng tới.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã tiến hành một loạt các biện pháp mạnh mẽ nhằm tăng cường phòng thủ trên dọc tuyến biên giới dài 900 km với Syria để ngăn chặn cuộc nội chiến ở nước láng giềng lan sang nước này.


Nguyễn Hường