Bạc Hy Lai gửi thư cho gia đình: Sẽ có ngày được trả lại sự trong sạch

19/09/2013 07:58 Hồng Thủy
(GDVN) - Cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, người sắp phải đối mặt với bản án vào Chủ nhật này đã gửi thư cho gia đình nói rằng ông sẵn sàng theo bước chân người cha quá cố của mình để vào tù và sẽ có một ngày Bạc Hy Lai sẽ được trả lại sự trong sạch.

Bạc Hy Lai trong phiên tòa.

Từ Bưu điện Hoa Nam ngày 19/9 dẫn nguồn tin riêng thân cận với gia đình cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, người sắp phải đối mặt với bản án vào Chủ nhật này đã gửi thư cho gia đình nói rằng ông sẵn sàng theo bước chân người cha quá cố của mình để vào tù và sẽ có một ngày Bạc Hy Lai sẽ được trả lại sự trong sạch.

Hai người có quan hệ gần gũi với gia đình Bạc Hy Lai xác nhận với Bưu điện Hoa Nam rằng lá thư lưu hành trong một nhóm nhỏ những người ủng hộ ông được chính Bạc Hy Lai viết, đây là thông tin liên lạc đầu tiên giữa Bạc Hy Lai với gia đình mình kể từ khi ông bị bắt giam hồi tháng 3 năm ngoái.

Trong lá thư được cho là vừa viết hôm thứ Năm tuần trước, Bạc Hy Lai tiếp tục thể hiện sự thách thức đã được ông thể hiện tại phiên tòa kéo dài 5 ngày: "Tôi sẽ lặng lẽ chờ đợi trong tù. Cha tôi đã từng bị bắt giam nhiều lần. Tôi sẽ theo bước chân của cha mình".

Bạc Nhất Ba, cha của Bạc Hy Lai là một chính khách nổi tiếng từng bị cầm tù trong thời gian Cách mạng Văn hóa. Ông là một trong 8 "nguyên lão", tức 8 nhân vật hàng khai quốc công thần có quyền lực và ảnh hưởng nhất Trung Quốc cùng với Đặng Tiểu Bình, ông qua đời năm 2007 ở tuổi 98.

Bạc Hy Lai, Bạc Qua Qua trong đám tang Bạc Nhất Ba.

Cha Bạc Hy Lai đã từng bị cầm tù ít nhất 2 lần dưới thời Quốc dân đảng và trong năm 1966 ông bị thanh trừng trong Cách mạng Văn hóa, cuối những năm 1970 Bạc Nhất Ba mới được phục hồi quyền lực.

Trong lá thư Bạc Hy Lai viết rằng: "Cha mẹ đã qua đời nhưng lý tưởng của họ tiếp tục soi sáng cho tôi và tôi sẽ không làm ô nhục quá khứ huy hoàng của họ. Tôi có thể phải chịu khổ đau nhiều hơn."

Theo các tài liệu chính thức, mẹ của Bạc Hy Lai đã phải tự tử trong thời gian Cách mạng Văn hóa.

Bạc Hy Lai cũng cảm ơn các thành viên trong gia đình đã ủng hộ ông: "Trong những lúc khó khăn tôi nhận ra rằng một giọt máu đào hơn ao nước lã. Tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn khi mọi người đã ngồi phía sau tôi trong phiên tòa."

Cuối thư, Bạc Hy Lai nhắn nhủ 2 người con trai, Bạc Vọng Tri với người vợ cả và Bạc Qua Qua với người vợ thứ: "Vọng Tri và Qua Qua là những đứa con ngoan. Bố muốn các con giữ lấy truyền thống gia đình và làm được điều gì đó. Bố hy vọng 2 đứa trở thành anh em tốt của nhau."

10 giờ sáng Chủ nhật này Bạc Hy Lai sẽ bị tuyên án, ông bị buộc tội nhận hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm dụng quyền lực với mức án có thể lên tới 15 năm tù.
Hồng Thủy