Bạc Qua Qua lái xe Porsche vi phạm giao thông 3 lần tại Mỹ

27/04/2012 19:37 Nguyễn Hường (theo Thời báo phố Wall)
(GDVN) - Qua Qua từng lái một chiếc Porsche màu đen 80.000 USD vi phạm giao thông tại  Mỹ 3 lần.

Tờ Thời báo phố Wall ngày 27/4 đưa tin cho biết, con trai cựu quan chức cấp cao Trung Quốc Bạc Hy Lai - Bạc Qua Qua sở hữu một chiếc Porsche đắt tiền và đã từng 2 lần bị phạt vi phạm giao thông tại Mỹ.

Trong bức thư gửi tạp chí điện tử Crimson của trường Harvard hồi đầu tuần này, Bạc Qua Qua đã lên tiếng bác bỏ các tin đồn về lối sống xa hoa của mình tại Mỹ và phủ nhận thông tin cho rằng cậu sở hữu một chiếc  Ferrari.

Tuy nhiên, theo hồ sơ tại sở cảnh sát mà tờ Thời báo phố Wall thu thập được, Qua Qua từng lái một chiếc Porsche màu đen vượt đèn đỏ trong tháng 12/2010, tiếp đó là tháng 5/2011 lúc khoảng 2:20 sáng theo giờ địa phương và bị phạt do chạy quá tốc độ trong tháng 2/2011.

Porsche Panamera 2011

Chiếc xe được xác định là một chiếc Porsche Panamera 2011 đứng tên một người chưa xác định sống tại địa chỉ Qua Qua thuê nhà thuộc Cambridge, Massachusetts. Chiếc xe có giá khoảng 80.000 USD.

Căn hộ 2 phòng ngủ Bạc Qua Qua thuê trong thời gian học tập tại Harvard có giá 2.950 USD/tháng. Theo lời Bạc Qua Qua, chi phí học tập tại Mỹ của mình được chi trả bằng tiền học bổng cậu giành được và tiền tiết kiệm của mẹ trong những năm bà là một luật sư và nữ văn sĩ thành công.

Hiện cha của Bạc Qua Qua - Bạc Hy Lai đã bị cách chức và đang đối mặt với cuộc điều tra về các sai phạm trong quá trình làm lãnh đạo tại Trùng Khánh và Đại Liên (Trung Quốc). Người mẹ Cốc Khai Lai đã bị bắt giam vì cáo buộc âm mưu sát hại một doanh nhân người Anh.
 
Nguyễn Hường (theo Thời báo phố Wall)