Bắc Triều Tiên: Quân đội Hàn Quốc "quá hiếu chiến"!

13/03/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: China News)
(GDVN) - Triều Tiên chỉ trích quân đội Hàn Quốc là "hiếu chiến", đồng thời cho rằng những phát biểu và hành động "hiếu chiến" của miền Nam là do chịu ảnh hưởng của tân Tổng thống Park Geun-hye.
Quân đội Hàn Quốc và Mỹ tập trận thường niên trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên liên tục gia tăng căng thẳng

Tờ China News ngày 13/3 dẫn nguồn tin hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, hôm nay 13/3 người phát ngôn Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên chỉ trích quân đội Hàn Quốc là "hiếu chiến", đồng thời cho rằng những phát biểu và hành động "hiếu chiến" của miền Nam là do chịu ảnh hưởng của tân Tổng thống Park Geun-hye.

KCNA cho biết, trước đó Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc đã "dám" cao giọng tuyên bố rằng một khi Bình Nhưỡng phát động chiến tranh thì Seoul sẽ kiên quyết đánh trả và "đập tan thế lực chỉ huy" của Bình Nhưỡng.

Trước đó giới chức Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đã khẩu chiến liên tục, trong khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ biến Seoul và Washington thành biển lửa thì quân đội Hàn Quốc khẳng định sẽ làm cho chính quyền của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un "biến khỏi Trái đất này".

Người phát ngôn Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên kết luận rằng, những phát biểu "hiếu chiến" của quân đội Hàn Quốc là do ảnh hưởng của bà Park Geun-hye, người vừa nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc hôm 25/2 vừa qua.

Đặc biệt, Bình Nhưỡng không gọi thẳng tên tân Tổng thống Park Geun-hye mà dùng lối nói ám chỉ khi gọi bà là chủ điện Cheong Wa Dae (Phủ Tổng thống) "mặc váy".

Bắc Triều Tiên cũng nhấn mạnh, nước này sở hữu vũ khí hạt nhân trong tay và có thể giành thắng lợi trong cuộc chiến với bất cứ một "cường địch" nào, chính vũ khí hạt nhân là thứ đảm bảo tin cậy nhất cho an ninh và thịnh vượng của quốc gia.Hồng Thủy (Nguồn: China News)