Báo Anh: Cháu nội Chu Vĩnh Khang bị đuổi học vì cả nhà bị bắt

01/08/2014 14:23 Hồng Thủy
(GDVN) - Ngay cả đứa cháu nội mới 5 tuổi của Chu Vĩnh Khang cũng bị trường mẫu giáo đuổi học vì những người thân của bé gái này đều đã bị bắt.
Chu Vĩnh Khang.

Đa Chiều ngày 1/8 dẫn nguồn tin tờ Daily Mail cho biết, Ủy ban Kiểm tra - kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc phải mất gần 2 năm để thu thập chứng cứ điều tra Chu Vĩnh Khang.

Chu Bân, con trai ông Khang đã bị bắt tại Hồ Bắc vì tội kinh doanh phi pháp và có khả năng phải đối mặt với phán quyết tù 5 năm. Ngoài ra còn hơn 30 người khác là tay chân thân tín và người nhà ông Khang đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngay cả đứa cháu nội mới 5 tuổi của Chu Vĩnh Khang cũng bị trường mẫu giáo đuổi học vì những người thân của bé gái này đều đã bị bắt.

Tờ Times of India cho biết, trước khi có quyết định điều tra Chu Vĩnh Khang đã bị giam lỏng, cuộc điều tra nhằm vào ông Khang cho thấy chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình đã lên tới cao trào.

Trong thời gian vừa qua rất nhiều tay chân thân tín của ông Khang lần lượt bị bắt. Khẩu cung của họ rất có khả năng trở thành căn cứ quan trọng tố cáo cựu ủy viên Thường vụ Bộ chính trị đầy quyền lực này.

Hồng Thủy