Bạo hành dã man: Tâm sự của những phụ nữ dám nói ra sự thật

17/12/2011 07:03 Hải Sơn
(GDVN) - “Tôi đã nói những điều này hoàn toàn là sự thật, nhưng cũng rất sợ vì nhỡ có chuyện gì xảy ra thì khổ chồng, khổ con”.

Đó là lời chia sẻ của chị Ng trú tại phường Hùng Vương và là nhân chứng đã khai báo cho Cơ quan công an về hành vi của Nguyễn Tiến Thịnh.


Dư âm của vụ bạo hành kinh hoàng ở thị xã Phúc Yên, tỉnh vĩnh Phúc vẫn còn nhiều điều khiến người dân hoang mang, lo sợ. Trong đó, xuất phát từ những lời đe dọa giết cả nhà nạn nhân chị Lê Thị Lý từ phía Nguyễn Tiến Thịnh khi đến bệnh viện xin không đưa vụ việc ra trước pháp luật bất thành?.


Sự việc này liên quan đến một số nhân chứng đã từng nghe thấy những lời đe dọa của Thịnh khi anh này vào viện và được họ khai báo cho cơ quan CSĐT CA thị xã Phúc Yên. Họ sợ việc khai báo này sẽ bị những lời đe dọa trả thù sẽ được thực hiện khi Nguyễn Tiến Thịnh mãn hạn giam và bị xử lý trước pháp luật?. Có người còn không dám khai báo cho CA vì nghĩ “không phải chuyện nhà mình”nên ngại cung cấp. Nhưng được sự động viên của cơ quan, đoàn thể, một số nhân chứng đã đồng ý đến gặp cơ quan CA trình báo.

Mẹ con chị Lê Thị Lý

Liên quan đến những lời đe dọa đó, một chị làm công tác phụ nữ ở phường Hùng Vương đã chia sẻ với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam rằng: Thời gian vừa qua tất cả chị em phụ nữ phường đều rất bức xúc, căm phẫn trước hành vi đánh vợ của Nguyễn Tiến Thịnh. Nhiều người nghe thấy chuyện sự bị liên lụy, e ngại nên không dám nói lên sự thật.

“Tôi không thiên vị cho ai cả, cái gì nó đúng thì nói là đúng. Nói thật là lúc đầu cũng không dám nói, nhưng có các chị em bên phường bảo: “Chị nghe thấy gì thì cứ thế” nên tôi đã đến gặp các anh công an nói lại. Mình mà nói sai thì họ đâu có để yên cho mình được.” – chị Ng phường Hùng Vương cho hay.

“Hôm tôi đến nhà cùng chị em phụ nữ phường đã được nghe mẹ con anh Thịnh nói không có chuyện đánh chị Lý. Anh Thịnh còn thề độc địa: Nếu em đánh cái Lý thì em sẽ chết, mẹ em nói sai tất cả cái gì..., con em ra đường bị xe tông….? Tôi không hiểu tại sao anh này có thể đem những điều ấy ra để biện minh, thề thốt cho hành vi tàn nhẫn của mình được cơ chứ” - chị Nguyễn Thị Th (phường Hùng Vương) cho biết.

Cũng theo chị Th, sau khi nghe được những điều này, chị đã khai bao cho cơ quan công an và khẳng định đó là sự thật chị được tận tai nghe thấy. “Tôi nói những điều trên hoàn toàn là sự thật. Nhưng sau chuyện này tôi cũng rất sợ vì nhỡ có chuyện gì xảy ra thì khổ chồng, khổ con” – chị Th tỏ vẻ lo lắng.

Chị Nguyễn Thị Thắm Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hùng Vương, cũng chia sẻ thời gian vừa qua chị cũng gặp rất nhiều sức ép từ công việc và phía sau công việc. Từ việc đưa sự việc này ra ánh sáng đến những phát biểu phản ứng hành vi của Nguyễn Tiến Thịnh bạo hành vợ trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Chị Nguyễn Thị Thắm Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hùng Vương

“Vừa rồi tôi được Lý nhờ đến nhà bà Vui để lấy quần áo ấm cho cháu Khánh Ly nhưng bà Vui cứ luôn miệng trách móc con dâu và đổi hết tội cho Lý. Nói một thôi một hồi bà ấy mới đưa cho cháu bé vài bộ quần áo cũ. Nghĩ thấy tội cho cháu Ly và ức chế với thái độ của bà Vui nên tôi có gọi nói sự việc này cho Lý biết. Có một tờ báo nghe thấy vậy nên đã gọi lại cho tôi thế là “được” lên báo. Đấy ông xã bảo cứ trường cái mặt lên đi không biết thế nào mà lại mang vạ vào thân. Đây là công việc của Hội chúng tôi nhưng cũng hơi e ngại” chị Thắm chia sẻ.

Những lời đe dọa ấy chưa xảy ra nhưng với nhân chứng đã nói lên sự thật lại rất lo lắng vì sợ bị trả thù “dây truyền” sau những hành vi đe dọa trước đây của nhà đẻ chị Lý. Vậy nếu điều này xảy ra thì ai sẽ là bảo vệ cho các họ? Báo Giáo dục Việt Nam xin gửi những băn khoăn, lo lắng này đến các cơ quan chức năng liên quan?

Cũng theo chị Thắm, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hùng Vương đề nghị xét xử điểm vụ việc này tại UBND phường Hưng Vương để làm giải tỏa sự bức xúc, căm phẫn trong nhân dân thời gian qua.

Hải Sơn