Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảm ơn Báo GDVN phản ánh kịp thời

26/04/2016 15:53 TIẾN MINH
(GDVN) - BHXH Việt Nam gia hạn thời điểm đóng thầu để tạo điều kiện cho các đơn vị có thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu, sao phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trước đó, theo phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 18/3/2016, Bảo hiểm xã hội Việt Nam có Quyết định số 405/QĐ-BHXH phê duyệt dự án đầu tư mua sắm máy phát điện cho Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố theo phương thức tập trung với tổng mức đầu tư là 48,8 tỷ đồng.

Theo đó, sẽ có 54 cơ quan Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố được trang bị trong năm 2016 (máy phát điện 500KVA: 03 chiếc; máy phát điện 300KVA: 01 chiếc; máy phát điện 200 KVA: 50 chiếc).

Công văn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi các doanh nghiệp để làm rõ hồ sơ mua thầu (ảnh: TIẾN MINH).

Một số chuyên gia sau khi xem Hồ sơ dự thầu gói thầu nêu trên cho biết, với hồ sơ mời thầu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì cực kỳ ít doanh nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu.

Theo chuyên gia này, có thể liệt kê nhiều nội dung nhằm hạn chế nhà thầu hoặc họ đã định sẵn đơn vị trúng thầu. được.

Cụ thể bên mời thầu đưa ra trong Bảng dữ liệu đấu thầu

Bảo hiểm xã hội Việt Nam có nguy cơ tiêu tiền tỷ kém hiệu quả

như: Thư hỗ trợ hoặc giấy phép bán hàng của hãng sản xuất (hoặc đại diện hãng sản xuất tại khu vực châu Á/Việt Nam) đối với động cơ và đầu phát của máy phát điện nhà thầu chào trong gói thầu này....

Liên quan tới phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, hôm 26/4/2016, trong buổi làm việc với phóng viên, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, việc đưa ra dữ liệu đấu thầu mục đích đảm bảo chất lượng của sản phẩm đầu vào. 

"Các sản phẩm nhập khẩu đồng bộ khác nếu đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng tương đương hoặc tốt hơn, vẫn có thể tham gia đấu thầu... Về việc này, chúng tôi đã có công văn gửi các doanh nghiệp, đồng thời giải thích rõ nội dung trong hồ sơ mời thầu.

Mặt khác, để tạo điều kiện cho các đơn vị có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu, đáp ứng các nội dung đã được làm rõ trong hồ sơ dự thầu bằng công văn, chúng thôi thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu đến 10 giờ, ngày 5/5/2016", ông Vũ Xuân Hiển, Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội Việt Nam giải thích rõ.

Đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đã kịp thời thông tin sự việc, để đơn vị tiếp thu, làm rõ.

TIẾN MINH