Bảo hiểm xã hội Việt Nam vào cuộc vụ nghi tiêu cực tại Thanh Hóa

31/10/2014 06:43 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh về việc BHXH Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật...

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải loạt bài phản ánh những tiêu cực của BHXH Thanh Hóa trong việc giải quyết chế độ hưu trí cho người lao động.

Theo đó, trong quá trình thụ lý, giải quyết hồ sơ, cán bộ BHXH Thanh Hóa biểu hiện hành vi nhũng nhiễu, chây ì, có dấu hiệu phạm nghiêm trọng pháp luật bảo hiểm xã hội khi giải quyết chế độ cho người lao động. (xem bài viết Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa đã “ăn cướp” quyền lợi người lao động)

Trước sự việc có liên quan, ông Dương Văn Hào – Phó Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam hôm 30/10 thông tin, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc BHXH Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật…

(Ảnh minh họa)

Theo đó, đại diện BHXH Việt Nam cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh về vụ việc, chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo BHXH Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo, kiểm tra, nội dung báo chí phản ánh. Đơn vị sẽ thông báo tới báo chí về việc chỉ đạo xử lý vụ việc trong thời gian sớm nhất”.

Ông Hào nhấn mạnh thêm: “Hiện tại Đảng và Nhà nước ta đang từng bước xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó chú trọng xây dựng một nền hành chính chính quy, chuyên nghiệp. Nếu cán bộ BHXH có dấu hiệu xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, thì đó là điều không thể nào chấp nhận được”

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN