Báo Israel: Lãnh tụ Hồi giáo Iran nhập viện trong tình trạng nguy kịch

06/03/2015 07:26 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lãnh đạo tinh thần tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Tờ Times of Israel ngày 5/3 dẫn truyền thông Ả Rập đưa tin cho rằng lãnh đạo tinh thần tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Báo cáo trên xuất hiện vài ngày sau một báo cáo khác cho thấy các bác sĩ nói rằng Ayatollah chỉ còn sống được hai năm.

Lãnh đạo Hồi giáo Iran, Giáo sĩ Ayatollah Ali Khamenei.

Tờ nhật báo Hayom của Israel hôm 5/3 đưa tin cho rằng Giáo sĩ Khamenei được đưa đến bệnh viện và đã trải qua phẫu thuật. Lãnh tụ tinh thần này được cho là đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Các báo trên hiện vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Tuy nhiên, tờ Le Figaro của Pháp trích dẫn thông tin tình báo phương Tây hồi cuối tuần trước cho rằng Giáo sĩ Khamenei năm nay 76 tuổi bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn bốn, trong đó các tế bào ung thư đã lan ra các phần khác của cơ thể.

Nguồn tin của tờ báo Pháp cho biết thêm rằng các bác sĩ đánh giá ông chỉ còn sống được khoảng hai năm.

Thông tin lãnh tụ Hồi giáo Khamenei mắc bệnh hiểm nghèo đã xuất hiện từ nhiều năm qua. Ông được cho là đã phẫu thuật tuyến tiền liệt trong tháng 9/2014 và đã thành công, một tuyên bố hiếm hoi trên Twitter cá nhân của ông cho biết.

Báo cáo về tình trạng sức khỏe của lãnh tụ tinh thần Khamenei xấu đi xuất hiện trong bối cảnh Iran và các cường quốc phương Tây đang cố gắng đạt được một thỏa thuận hạt nhân trước khi kết thúc tháng 3, một thỏa thuận đã giành được sự ủng hộ của Khamenei./.

Nguyễn Hường