Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật”

29/01/2016 07:35 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày 28/1, tại Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Chung tay xóa nghèo pháp luật” hướng về biên giới biển đảo.

Từ năm 2007, Báo Pháp luật Việt Nam đã phát động Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” với mục tiêu đưa các ấn phẩm của Báo đến các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa phục vụ đối tượng bạn đọc là cán bộ cấp xã, trưởng thôn, bản; cung cấp ấn phẩm báo cho các điểm bưu điện văn hóa, thư viện, tủ sách pháp luật của các xã.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật”. ảnh: Ngọc Quang.

Tính đến năm 2015, các các cơ quan, đơn vị tham gia chương trình đã mua tặng đồng bào và cán bộ các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa hơn 1 triệu tờ báo với số tiền hơn 10 tỷ đồng. 

Việc thực hiện chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” đã có những tác động tích cực đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Tại các địa phương được nhận các ấn phẩm của báo theo chương trình, cán bộ và nhân dân rất phấn khởi, cảm động trước việc làm của Báo Pháp luật Việt Nam; coi ấn phẩm của báo là kênh thông tin quan trọng để biết chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam trở thành cầu nối thông tin, tài liệu hữu ích cho các cán bộ tư pháp xã cập nhật các văn bản pháp luật mới, các câu chuyện, tình huống pháp luật để vận dụng vào giải quyết công việc cho người dân tại địa phương; là nguồn tư liệu sinh động, thực tế hàng ngày cho cán bộ và nhân dân các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Ngọc Quang