Bắt lái xe khách "cuỗm" của hành khách gần 400. 000 USD

13/08/2013 08:37 X. Hoà
(GDVN) -Phát hiện số lượng lớn tiền của khách gửi trong gói hàng hoá từ Hà Nội về Hà Tĩnh, Thọ đã im lặng đưa gói hành lý trên về cất giấu ở nhà mình.
Trước đó, vào ngày 7/8 xe khách mang BKS 38B- 00135 thuộc DN Vận tải TN Hồng Hà (thị trấn Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đi từ Hà Nội về Hà Tĩnh. Khi chuyến xe này xuất phát ở Hà Nội thì có một hành khách gửi một gói hàng về cho một doanh nghiệp buôn bán vàng bạc tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Chiếc xe khách nơi Thọ đã cuỗm đi của hàng khách gần 400.000 USD

Tuy nhiên, khi về đến Hà Tĩnh khi khách hàng đến lấy gói hàng trên thì không thấy gói hàng trên đâu nữa. Sau khi được hành khách cho  biết trong gói hàng trên có gần 400.000 USD trong đó.

Ngay sau đó DN Vận tải TN Hồng Hà đã được báo lên Công an huyện Kỳ Anh. Nhận được tin báo Công an huyện Kỳ Anh đã vào cuộc điều tra. Rà soát các đối tượng liên quan phát hiện Trần Hậu Thọ  (SN 1964,  thường trú tại xã Kỳ Phong, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là lái xe BKS 38B- 00135  vào ngày hôm đó có nhiều biểu hiện khả nghi nhất.

Sau đó, Thọ đã được gọi lên để làm việc. Qua đấu tranh khai thác cuối cùng Thọ cũng đã thừa nhận hành vi trộm số tiền trên của mình. Theo lời khai của Thọ thì sau khi nhận gói hàng trên của khách hàng tại Hà Nội biết được trong gói hàng trên có số lượng lớn tiền ngoại tệ nên Thọ đã trộm rồi đem cất giấu đi sau đó mang về nhà.

Qua khám xét tại nhà Thọ lực lượng công an đã thu được số tiền 384.376 USD mà thọ đã trộm. Hiện cơ quan CSĐT công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành bắt giữ Trần Hậu Thọ  để làm rõ về tội trộm cắp tài sản. Cùng với đó lực lượng công an cũng đang vào cuộc điều tra nguồn gốc số lượng lớn ngoại tệ trên. 

X. Hoà