Bắt ốc kiếm tiền mua sách, hai anh em ruột chết đuối

02/04/2014 07:00 Xuân Hòa
(GDVN) - Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng do hoàn cảnh khó khăn nhưng hai anh em Nguyên và Trỗi đã đi bắt ốc kiếm tiền mua sách vở thì bị rơi xuống mương nước sâu chết đuối.

Thông tin từ chính quyền xã Hùng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 2 anh em ruột thiệt mạng. Nạn nhân được xác định là em Đinh Công Nguyên (9 tuổi) và em trai là Đinh Công Trỗi (7 tuổi) trú tại xóm Lạc Thành, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Cánh đồng Nương Mạ nơi phát hiện hai anh em Nguyên, Trỗi chết đuối

Gia đình 2 em thuộc vào dạng khó khăn tại địa phương, bố lại mới đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nên hai em ở nhà với mẹ. Hiểu hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng hai anh em Nguyên và Trỗi vẫn thường bắt ốc để bán kiếm tiền mua sách vở. 

Chiều ngày 1/4 hai anh em Nguyên, Trỗi rủ nhau ra cánh đồng Nương Mạ, xóm Lạc Thành, xã Hùng Thành bắt ốc để bán lấy tiền mua vở. Không may trong lúc bắt ốc 2 em đã rơi xuống một đoạn mương nước sâu nhưng do cánh đồng lúc đó vắng người nên không ai biết để cứu. Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày một số người dân đi thăm đồng thì phát hiện thi thể 2 em dưới mương nước. 

Ngay sau đó thông tin đã được báo cho gia đình và đưa thi thể 2 em về nhà. Hiện gia đình đã làm thủ tục mai táng 2 anh em Nguyên, Trỗi theo phong tục địa phương.

Xuân Hòa