Bắt quả tang “yêu râu xanh” 64 tuổi "sàm sỡ" bé 13 tuổi bị bại liệt

06/12/2013 10:17 Cát Dự
(GDVN) - Biết tin con mình bị xâm hại tình dục, gia đình cháu N đã lên kế hoạch “mật phục” nhằm bắt quả tang “yêu râu xanh” quan hệ với con gái mình.

Ngày 5/12, ông Lê Hồng Linh, Trưởng Công an xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết công an xã Hoằng Phong vừa chuyển hồ sơ vụ việc có liên quan đến ông Lường Văn L (64 tuổi) bị tố hiếp dâm bé 13 tuổi bại liệt lên công an huyện Hoằng Hóa để điều tra làm rõ. 

Ông Lê Hồng Linh, Trưởng công an xã Hoằng Phong trao đổi với PV

Người được cho là nạn nhân của vụ hiếp dâm là cháu Lường Thị N (SN 2000, ở xã Hoằng Phong). Chị Lê Thị H, mẹ cháu N cho biết, khoảng gần 2 tháng nay chị thấy con gái 13 tuổi của mình có biểu hiện tắc kinh nguyệt, ăn ít, sút cân trầm trọng…Phát hiện thấy biểu hiện không bình thường, mẹ cháu N đã gặng hỏi con gái thì mới hay cháu N thường xuyên bị người họ hàng tên là Lường Văn L (SN 1949, là hàng xóm có họ hàng với gia đình N) ép làm "chuyện người lớn”.

Chị H bức xúc: “Nghe cháu N kể lại rằng lợi dụng lúc người nhà đi vắng, ông Ly đã lén lút vào nhà thực hiện hành vi cưỡng hiếp cháu N nhiều lần. Cứ mỗi lần lần như thế ông ta đều cho cháu 10.000 đồng và dọa nếu nói cho ai biết sẽ bị giết chết”.

Để  làm sáng tỏ sự việc, chị H đã bàn với gia đình tổ chức "mật phục" bắt quả tang đối tượng cưỡng hiếp con gái mình. 

Đúng như dự đoán, sáng ngày, 30/11 gia đình chị H đã bắt quả tang ông L đang sàm sỡ cháu N và chuẩn bị đòi quan hệ với con mình. Phát hiện thấy sự việc, gia đình đã ngăn cản và báo cáo cho công an xã đến hiện trường lập biên bản hiện trường sự việc.

“Sau khi chúng tôi xuống tiếp cận hiện trường, ông L bị lập biên bản ngay tại chỗ. Ban đầu, người này một mực chối tội nhưng trước những bằng chứng sắc đáng, ông L đã phải nhận tội, khai rõ hành vi sàm sỡ cháu bé”, ông Lê Hồng Linh, trưởng công an xã Hoàng Phong cho hay. 

Được biết, N là con gái út trong gia đình, bản thân sức khỏe yếu, bại liệt một phần cơ thể. Do bị cưỡng hiếp nhiều lần nên lúc này N rất hoang mang. 

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ

Cát Dự