Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cử tri hâm mộ nhấc bổng Obama

11/09/2012 06:30 Bảo Thành (Nguồn: Guardian)
(GDVN) - Cuối tuần qua đương kim Tổng thống Barack Obama đã nhận được 2 cú hích khích lệ, đầu tiên là từ một đảng viên đảng Cộng hòa đầy nhiệt thành và sau đó là từ tình hình tài chính mới nhất của chiến dịch tranh cử
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Theo tờ Guardian xuất bản tại Anh ngày 10/9, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cuối tuần qua đương kim Tổng thống Barack Obama đã nhận được 2 cú hích khích lệ, đầu tiên là từ một đảng viên đảng Cộng hòa đầy nhiệt thành và sau đó là từ tình hình tài chính mới nhất của chiến dịch tranh cử.

Hôm Chủ nhật tại Florida, ông chủ nhà hàng Scott Van Duzer cao tới 1,9 mét đã ôm chặt Obama và nhấc bổng ông lên khỏi sàn trong khi Obama tỏ ra kinh ngạc trước sức mạnh của người đàn ông này.

Tổng thống Obama bị nhấc bổng khỏi sàn

Van Duzer là ông chủ của nhà hàng Big Apple Pizza và Pasta Ý, nơi ông Obama ghé qua trong hành trình tới Florida. Ông này cũng đứng ra tổ chức một quỹ hiến máu cho người bệnh và đã được Nhà Trắng khen ngợi về công việc này.

Ngay khi bước vào nhà hàng, Obama đã trầm trồ trước thân hình của Van Duzer: “Anh chàng này có một trái tim lớn, cùng với một thân hình đồ sộ.”

Về hành động ôm Obama của mình, Van Duzer nói rằng: “Tôi đã rất xúc động khi nhìn thấy ông ấy.” Tuy đăng ký làm đảng viên đảng Cộng hòa, song Van Duzer nói rằng ông đã bỏ phiếu cho Obama kể từ năm 2008 và cũng sẽ làm vậy trong cuộc bầu cử tới đây.

Tổng thống Obama và cử tri

Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của Tổng thống và đảng Dân chủ đã quyên được hơn 114 triệu USD hồi tháng 8, lần đầu tiên trong nhiều tháng đánh bại đối thủ đến từ đảng Cộng hòa Mitt Romney khi cuộc đua vào Nhà Trắng đang đến giai đoạn nước rút. Chiến dịch tranh cử của Romney được cho là đã quyên góp được 111 triệu USD.

Obama đã bồi dưỡng lực lượng suốt 3 tháng để tung ra đúng vào thời gian cần thiết nhất và chi rất mạnh tay vào chiến dịch quảng bá trong nỗ lực bỏ xa đối thủ Romney.

Cả 2 ứng cử viên đều cho rằng động lực của họ có được là nhờ đại hội đảng được tổ chức trong vòng 2 tuần qua.  


Bảo Thành (Nguồn: Guardian)