Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tỉ lệ sít sao, kết quả khó lường

29/10/2012 07:06 Bảo Thành (Nguồn: Fox News)
(GDVN) - Sự ủng hộ dành cho ông Romney đang tăng lên trong khối trường trung học và các sinh viên mới tốt nghiệp.
Tờ Fox News của Mỹ ngày 28/10 đưa tin, kết quả một cuộc thăm dò dư luận hôm Chủ Nhật cho thấy sự “quật khởi” muộn màng của ứng cử viên Mitt Romney đã khiến kết quả cuộc chiến giành sự ủng hộ của cử tri bang Ohio giữa ông và đương kim Tổng thống Obama trở nên sít sao.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ càng trở nên khó lường với tỉ lệ ủng hộ sít sao dành cho hai ứng cử viên.

Theo kết quả thăm dò của Hãng tin Ohio, tỉ lệ cử tri ủng hộ ông Romney và Obama tại bang Ohio ngang ngửa ở mức 49% với sai số trong cuộc thăm dò là khoảng 3,1%.

Bước đột phá lớn nhất mà cuộc thăm dò dư luận này ghi nhận được hồi tháng 9 là tỉ lệ cử tri nam giới ủng hộ ông Romney tăng vọt từ 1% lên 12%. Trong cuộc thăm dò dư luận tháng 9 này, Tổng thống Obama dành được 51% tỉ lệ cử tri ủng hộ.

Trả lời phỏng vấn trang Fox News Sunday, Thượng nghị sĩ bang Ohio thuộc đảng Cộng hòa Rob Portman, người đóng vai Tổng thống Obama trong các đợt tập dượt tranh luận của ứng cử viên Mitt Romney tuyên bố: “Động lực đang đứng về phía chúng tôi. Sự năng nổ và nhiệt tình đang đứng về phía chúng tôi.”

Tổng thống Obama vẫy chào các cử tri ở Ohio

Với 27 phiếu đại cử tri, Ohio được coi là chiến trường quan trọng nhất của hai đối thủ Obama và Romney. Hai ứng cử viên hiện đang tích cực hăng hái vận động tranh cử tại bang này với hy vọng thu hút lá phiếu cử tri.

Theo kết quả thăm dò dư luận, sự ủng hộ dành cho ông Romney đang tăng lên trong khối trường trung học và các sinh viên mới tốt nghiệp. Kết quả thăm dò dư luận lần này càng khẳng định kết quả của các cuộc thăm dò khác được tiến hành gần đây cho thấy cuộc đua tới chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng lần này vô cùng sít sao.

Ứng cử viên Mitt Romney cũng tới vận động tranh cử ở bang Ohio.

Hôm 23/10, cuộc thăm dò của Rasmussen cho thấy tỉ lệ ủng hộ của hai ứng cử viên ngang bằng nhau ở mức 48%. Kết quả thăm dò của CNN hôm thứ Sáu cho thấy 50% cử tri bang Ohio sẽ bỏ phiếu cho ông Obama.

Cuộc thăm dò ở Ohio được tiến hành từ ngày 18 đến ngày 23/10 bằng cách gọi điện tới 1.015 cử tri trên toàn bang để hỏi ý kiến của họ về các ứng cử viên Tổng thống.
Bảo Thành (Nguồn: Fox News)