Bầu cử Tổng thống Venezuela: Các trang web của ông Maduro bị đánh sập

15/04/2013 06:52 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) -  Khi các điểm bỏ phiếu bầu cử Tổng thống vừa đóng cửa trên toàn quốc thì tài khoản Twitter của ông đã bị tấn công bởi nhóm hacker Peru - Lulz Security Peru (LulzSec).
Tài khoản Twitter của ông Maduro bị đăng đầy thông điệp của nhóm Hacker.

Tài khoản twitter của ông Maduro đã được lấp đầy bởi những thông điệp thô tục trong đó LulzSec đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công thành công.

Tin tặc cũng đã phá hoại các trang web chính thức của quyền Tổng thống Maduro như maduro.org.ve và www.nicolasmaduro.org.ve để đăng logo của họ trên đó.


Bộ trưởng Truyền thông & Thông tin Venezuela Ernesto Villegas đã bình luận về vụ tấn công rằng đó là một sự "tuyệt vọng của chủ nghĩa phát xít".

Một trang web của ông Maduro đã không thể truy cập được.

Theo ông Villegas, tài khoản Twitter của đảng cầm quyền đảng Xã hội Thống nhất Venezuela cũng đã bị tấn công. Các các cuộc tấn công xảy ra ngay trước 18h ngày 14/4 theo giờ địa phương (22h30 GMT).

Các điểm bầu cử tại Venezuela đã bắt đầu mở cửa lúc 6h ngày 14/4 (tức 17h30 cùng ngày giờ Việt Nam) để đón gần 19 triệu cử tri tới bỏ phiếu bầu chọn người kế nhiệm cố Tổng thống Hugo Chavez. Kết quả bỏ phiếu dự kiến sẽ được công bố chiều tối cùng ngày.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Diego Molero Bellavia cho biết: Cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela đã diễn ra trong trật tự và hòa bình và kêu gọi cử tri nỗ lực duy trì tình trạng bỏ phiếu này.  


Nguyễn Hường (nguồn RT)