Bệnh viện cấp thuốc hết “đát” cho gia đình chính sách

07/08/2012 07:34
Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7, BV Y học Cổ truyền Bến Tre tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người thuộc diện chính sách, người có công trên địa bàn phường 6, TP Bến Tre (Bến Tre).

Tuy nhiên, người dân nơi đây đang rất bức xúc trước việc hầu hết số thuốc được phát đã… hết hạn sử dụng. Anh Nguyễn Văn Bừng (ngụ 216C, khu phố Bình Thắng, phường 6) kể: Ngày 20-7, anh đến khám và lãnh nhiều loại thuốc (chủ yếu là thuốc bổ) do bệnh viện phát về uống. Tuy nhiên, sau khi uống khoảng 30 phút, thấy trong người khó chịu, anh xem lại vỏ thuốc thì phát hiện đã quá hạn sử dụng một năm. Bà Ngô Thị Ứng (ngụ 191A Đoàn Hoàng Minh) cho biết bà phát hiện thuốc hết hạn sử dụng ngay sau khi lãnh về.

Số thuốc hết “đát” mà UBND phường 6 thu hồi được. Ảnh: VĂN TÂM

Đại diện UBND phường 6 cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã nhờ phường đến thu hồi toàn bộ số thuốc trên đồng thời xin lỗi người dân. Hiện phường đã thu được của bảy người, còn một số người không chịu giao nộp vì bức xúc với cách làm của bệnh viện, một số người thì đã tranh thủ uống hết vì sắp… hết hạn. Sáng 6-8, chúng tôi liên hệ với BV Y học Cổ truyền Bến Tre để tìm hiểu sự việc thì một người ở phòng Hành chính cho biết lãnh đạo bận họp và hẹn lại vào buổi chiều và sau đó tiếp tục hẹn vào ngày mai. Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, một lãnh đạo Sở Y tế cho biết chưa nắm vấn đề và đang chờ báo cáo mới xác minh vụ việc.

VĂN TÂM/Pháp luật TPHCM