Bí ẩn binh sỹ khổng lồ của Triều Tiên trong tang lễ ông Kim

31/12/2011 10:16 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Các nhà phân tích đã phát hiện ra sự xuất hiện của một người lính Triều Tiên có chiều cao khổng lồ, khoảng 2,4m trong ảnh tang lễ.
Trong số những bức ảnh ghi lại cảnh tang lễ của Chủ tịch Kim được tổ chức tại Bình Nhưỡng do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố, các nhà phân tích đã phát hiện ra sự xuất hiện của một người lính Triều Tiên có chiều cao khổng lồ, khoảng 2,4m, đứng cuối hàng binh lính tham gia tang lễ Kim Jong Il gần Lăng Kumsusan.
Viên lính Triều Tiên có chiều cao vượt trội trong bức ảnh KCNA công bố
Nhiều nhà phân tích cho rằng, đây là một bức ảnh đã được Photoshop. Tuy nhiên, có một số lại khẳng định đây hoàn toàn là một bức ảnh thật.
KCNA đã cho công bố ảnh của viên lính "khổng lồ" được chụp ở nhiều góc độ khác nhau.
Người lính có chiều cao vượt trội này được đoán có thể là ngôi sao bóng rổ Triều Tiên Myung Hun hay còn được gọi là Michael Ri. Myung Hun là người có chiều cao tới 2m30.
Viên lính Triều Tiên có chiều cao vượt trội được dự đoán có thể là vận động viên bóng rổ nổi tiếng của Triều Tiên Myung Hun
Được biết, trước đó các phương tiện truyền thông quốc tế đã phát hiện ra sự chỉnh sửa trong một số bức ảnh chụp cảnh tang lễ của Chủ tịch Kim Jong Il do KCNA công bố khi so sánh với ảnh của các hãng thông tấn khác.
Sự khác biệt trong hai bức ảnh được KCNA (phải) và Kyodo công bố cho thấy đã có dấu hiệu chỉnh sửa ảnh
Trong những bức ảnh chụp cảnh người dân Triều Tiên tưởng niệm Chủ tịch Kim tại tang lễ ngày 28/12 của hãng tin Kyodo (Nhật Bản) cho thấy có sự xuất hiện của một nhóm người đàn ông, được xác định là phóng viên và đoàn quay phim.
Một số người cho rằng quân nhân trên là một thành viên của tuyển bóng rổ quốc gia Triều Tiên


Tuy nhiên, trong bức ảnh được chụp ở góc tương tự do KCNA gửi cho Reuters họ lại hoàn toàn biến mất.
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)