Bị can tự tử trong nhà tạm giữ, người nhà quậy trụ sở công an TP

05/05/2013 08:34 Ngọc Huỳnh/VnExpress
Cho rằng cơ quan điều tra ép cung khiến con trai tự tử trong nhà tạm giữ, bà Chiến cùng người thân ném vật cứng vào trụ sở công an.

Đêm 3/5, một nhóm người lớn tiếng chửi bới và ném vật cứng vào trụ sở Công an thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang). Họ cho rằng cảnh sát ép cung người thân của mình là bị can Chung Tấn Phát (Phát "Bò") làm thanh niên 22 tuổi này tự tử tại nơi tạm giữ.

Lực lượng làm nhiệm vụ dù giải thích nhưng vẫn không ngăn được hành vi được cho là quá khích của người trong gia đình Phát. Trong đêm, cảnh sát mời bà Lê Ngọc Chiến (mẹ Phát) và 5 người về trụ sở để làm việc.

Sáng 4/5, Cơ quan điều tra và VKS Mỹ Tho xác định không có dấu hiệu cho thấy Phát bị bức cung, nghi ngờ của gia đình bị can là "vô căn cứ". Hành vi gây rối trật tự công cộng của gia đình Phát đang được nhà chức trách xem xét xử lý.

Ba tháng trước, Phát bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trộm cắp tài sản. Khám xét nơi ở của bị can trên đường Hùng Vương, TP Mỹ Tho, cảnh sát thu nhiều xe tay ga đắt tiền và linh kiện của nhiều xe gian bị "xẻ thịt".

Ngọc Huỳnh/VnExpress