Biển đục ngầu, khách nườm nượp về Quất Lâm không mại dâm thì vì gì?

11/08/2012 10:56 Độc giả Phạm Văn Linh
(GDVN) - "Bãi biển đơn sơ, nước đục ngầu như vậy thì đâu thể phát triển được du lịch. Cảnh xuân, hạ, thu, đông khách nườm nượp đến Quất Lâm nếu không vì mại dâm thì vì cái gì?...", độc giả Phạm Văn Linh bày tỏ.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những bài viết gây xôn xao cư dân mạng của một blogger về thực trạng mại dâm ở "thiên đường mại dâm giá rẻ" Quất Lâm, Nam Định, tòa soạn đã nhận được rất nhiều phản đối, ý kiến từ phía bạn đọc.

Trong những ý kiến đó, độc giả Phạm Văn Linh có những chia sẻ sau chuyến đi đến bãi biển Quất Lâm, Nam Định. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

Tôi đã dành khá nhiều thời gian để đọc rất kỹ những bài viết gây xôn xao cộng đồng mạng của một blogger về thực trạng mại dâm ở bãi biển Quất Lâm, Nam Định.

Thực sự, từ sau chuyến đi Quất Lâm vào tháng 8 năm ngoái trở về, cá nhân tôi phải nói rằng, các bài viết đã phản ánh rất chân thực, khách quan những gì đã và đang tồn tại để kéo khách về đông "nườm nượp" ở một bãi biển không hề được ưu đãi về khung cảnh, tự nhiên. 

Các cô gái đang chờ đợi khách. (ảnh: Vietnamnet)


Nói đến bãi biển Quất Lâm,  những người chỉ một lần đến đây cũng phải thốt lên rằng, biển ở đây quá bẩn, bờ biển ngắn, bãi cát xấu, lại gần cửa sông nên nước quanh năm một màu đỏ quạch. Trên bờ biển thì rõ cảnh trơ trọi không bóng cây, không ghế, ô ngồi che nắng... 

Hải sản có cũng chỉ là "vì phải có" chứ chất lượng không có gì đặc biệt, không ngon trong khi giá cả lại đắt đỏ.

Buổi tối ở Quất Lâm mới thấy hết được sự hiu hắt khi bãi biển vắng tanh, lặng ngắt, rất ít người qua lại, lâu lâu mới có một ánh đèn của các loại xe chiếu sáng rồi lại vụt tắt...

Chính điều kiện tự nhiên, hạ tầng so với các bãi biển khác như Đồ Sơn, Sầm Sơn, Bãi Cháy... đều kém hơn rất nhiều nên chuện thu hút khách du lịch đến với Quất Lâm bằng cách dựa vào đó là điều rất khó khăn.

Đúng như cô gái blogger kia đã viết, thay vì những ấn tượng đẹp về thiên nhiên thì khách du lịch "nườm nượp" đến Quất Lâm lại bằng sức hút của một dịch vụ khác. Đó là dịch vụ đã biến cái tên cũ Quất Lâm thành cái tên mới trong giới đàn ông là "Quất Luôn" hay "thiên đường mại dâm giá rẻ".

Phải nói rằng, khi chúng tôi tới đây, dù đã là cuối tháng 8, trời mùa thu mát mẻ và ở được coi là cuối mùa du lịch với nhiều bãi biển, nhưng ở đây vẫn đông đúc xe con từ các tỉnh lân cận.

Nhưng đúng là khách đến chỉ là đàn ông, còn phụ nữ thì không hề có mấy, hoặc có thì cũng chỉ lác đác và phải đi cùng nhóm hoặc đi cùng người đàn ông của mình, nếu không sẽ bị soi mói, tưởng "hàng".

Ven bãi biển Quất Lâm, một dãy nhà nghỉ cấp 4, ki - ốt nằm san sát nhau, chừng một cây số, một bên đánh số chẵn, một bên đánh số lẻ. Trước cửa quán nào cũng có hai ba em gái mặc áo hai dây hở hang, khêu gợi, quần ngắn cũn đứng ngồi với những câu chào mời khách rất công khai và lẳng lơ như kiểu: “Vào chơi đi anh ơi!”, "... anh thích thế nào em cũng chiều..."..

Giá của dịch vụ này như chính một gái mại dâm giới thiệu với chúng tôi lúc đó, quả đúng như biệt danh mà cô blogger đã đặt "thiên đường tình dục giá rẻ", "chỉ mất chừng 130.000 đồng là đã có thể đi "tàu nhanh" ngay tại các phòng nhỏ ở quán với em, còn mất độ vài ba trăm là có thể đưa đi cả đêm...".

Các cô gái bán dâm hành nghề ở Quất Lâm. (Ảnh: Vietnamnet)


So với giá ở ngay chính Hà Nội, ở Quất Lâm, giá "dịch vụ sung sướng" này đã rẻ hơn rất nhiều, còn với các bãi biển khác như Đồ Sơn, Sầm Sơn, Bãi Cháy... thì giá lại càng rẻ hơn. Cũng như một cô gái làm nghề mại dâm ở đây tiết lộ, mỗi ngày cô phải phục vụ hàng chục khách, đặc biệt vào những ngày nghỉ, cuối tuần... và việc đó diễn ra quanh năm, suốt tháng...

Tôi cũng thấy rõ sự thỏa mãn trên khuôn mặt của những người đàn ông mỗi khi bước ra từ các quán. Như một người đàn ông, độ ngoài 30 tuổi đã "phởn" khi nói tôi: "Biển xấu, bẩn nhưng được cái đến đây đúng là dễ như vùng Quất Luôn...".

Sau chuyến đi công tác vừa qua xuống Quất Lâm, không chỉ riêng tôi và vài người trong đoàn cùng tôi đều có suy nghĩ: "Bãi biển đơn sơ, nước đục ngầu như vậy thì đâu thể phát triển được du lịch. Cảnh xuân, hạ, thu, đông khách nườm nượp đến Quất Lâm nếu không vì mại dâm thì vì cái gì?...", độc giả Phạm Văn Linh bày tỏ.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả...

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Độc giả Phạm Văn Linh