Bình cứu hỏa mua tại BigC nổ tung trong xe BMW

01/08/2014 13:53 Hải Ninh
(GDVN) - Mới mua tại siêu thị Big C Long Biên được ít ngày, một khách hàng hú vía vì bình cứu hỏa bỗng dưng phát nổ phá tan nhiều nội thất trong xe ô tô BMW.

Chiều ngày 31/7/2014, anh Lê Hồng D., trú tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang dừng xe tại đường Hoàng Ngân, phường Trung Hoà, Cầu Giấy (Hà Nội). Khi vừa bước ra khỏi xe được ít phút, anh D. hoảng hốt khi thấy trong xe bỗng nổ tung, bọt khí trắng xóa.

Lấy lại bình tĩnh, anh D. mở cửa thì phát hiện bình cứu hỏa mới mua tại Siêu thị BigC Long Biên bị phát nổ. Rất may khi bình cứu hỏa phát nổ, không có người ngồi trong xe nên không để lại thương tích về người nhưng nhiều bộ phận nội thất trong chiếc xe bị xé rách nát, bung khỏi vỏ xe…

Bình cứu hỏa mà anh D. mua tại siêu thị BigC trên vỏ có ghi thông tin: nhà cung cấp là Công ty TNHH ĐTTM FAMY VN, địa chỉ là 12,172/4,172 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Dưới đáy bình có ghi hạn sử dụng đến năm 2017.

Sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều người chứng kiến tỏ ra bàng hoàng, lo lắng trước chất lượng các bình cứu hỏa hiện nay. Anh Trần Tiến Dũng ở KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội bức xúc cho biết: “Sử dụng bình cứu hỏa trên xe ô tô để phòng cháy chữa cháy lúc xe bị cháy nổ. Tuy nhiên, nếu các bình cứu hỏa mà cứ nổ tung như thế, tính mạng người ngồi trên xe cũng khó bảo đảm thì không còn ai dám dùng nữa”.

Hiện anh D. đang hoàn thiện thủ tục để khởi kiện nhà cung cấp sản phẩm.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ tung bình cứu hỏa:

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hải Ninh