Bỏ con 6 tháng tuổi bên đường vì ... khó khăn

05/08/2012 18:29 Theo VietNamNet
Cháu bé bị bỏ rơi bên vệ đường cùng 1 mảnh giấy ghi dòng chữ “Vì hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện nuôi con, mong muốn Trung tâm Bảo trợ xã hội nhận nuôi cháu bé”.

Cháu bé bị bỏ rơi bên vệ đường (Ảnh: Báo Cao Bằng)

Vào khoảng gần 7 giờ ngày 3/8, một người dân đã phát hiện 1 bé trai khoảng 6 tháng tuổi bị bỏ rơi tại địa phận phường Hòa Chung, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Cháu bé bị bỏ rơi bên vệ đường cùng với 1 bọc quần áo, hộp sữa. Điều đặc biệt, người bỏ rơi cháu bé đã để lại 1 mảnh giấy có ghi: “Vì hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện nuôi con, mong muốn Trung tâm Bảo trợ xã hội nhận nuôi cháu bé”.

Sau đó, người dân địa phương đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng. Hiện, lực lượng Công an đã bàn giao cháu bé cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng nuôi dưỡng.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2012, tại xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, người dân cũng phát hiện 1 cháu bé 1 tháng tuổi bị bỏ rơi tại nhà thờ ở khu vực xã Hương Thọ.Vợ chồng anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1974) và chị Trần Thị Lan (SN 1985) trú tại xã Hương Thọ là những người phát hiện cháu bé trong khi đi lễ nhà thờ.

Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ (Ảnh: Infonet)
Cạnh nơi cháu bé nằm có một mảnh giấy ghi ngày sinh tháng đẻ của cháu. Bé nặng 2,5kg, sức khỏe ổn định. Ngay sau đó, vợ chồng anh Sỹ trình báo với chính quyền địa phương. Hiện, bé đang được gia đình anh Nguyễn Văn Sỹ chăm sóc, nuôi dưỡng.
Theo VietNamNet