Bộ Công an điều tra Clip thiếu gia đua siêu xe trên đường cao tốc

10/08/2011 00:35
Liên quan đến vụ siêu xe đua trên đường cao tốc, một nguồn tin xác định, đoàn siêu xe này là do nhóm “thiếu gia” ở TPHCM và Hà Nội cùng tổ chức.

Liên quan đến vụ siêu xe đua trên đường cao tốc, một nguồn tin xác định, đoàn siêu xe này là do nhóm “thiếu gia” ở TPHCM và Hà Nội cùng rủ nhau ra đường cao tốc TPHCM - Trung Lương để… biểu diễn.

Theo đoạn clip phát tán trên mạng, đoàn siêu xe này xuất phát từ đầu đường cao tốc TPHCM (hướng TPHCM về Tiền Giang). Vừa vào đường cao tốc, một “quý tử” cho xe chạy chậm lại để 4 xe khác vượt lên.
 
Dẫn đầu là chiếc xe màu đỏ, kế đến là hai chiếc màu đen và cuối sau cùng là xe màu vàng. Khi bốn xe này vượt qua thì người quay phim cũng bắt đầu tăng tốc.

 


Đoạn phim kéo dài gần 4 phút mô tả những cảnh xe chạy với tốc độ kinh hoàng. Đồng hồ có lúc lên đến 185 km/ giờ. Những đoạn clip kế tiếp cho thấy các siêu xe lạch lách từ len đường này sang len đường khác một cách hết sức nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho các phương tiện khác bất cứ lúc nào.
 
Theo một “thiếu gia”, cả năm siêu xe này toàn là “hàng độc” phải nhập từ nước ngoài về với số lượng có hạn. Người này còn khẳng định một trong năm siêu xe này là xe Lamborghini Murcielago (LP 670-SV), giá bán khoảng 450.000 USD tại nước sản xuất, khi về tới Việt Nam thì đội lên hơn 1,2 triệu USD.

Hình ảnh ghi lại từ clip
Hình ảnh ghi lại từ clip

 
Tại Việt Nam, chỉ có một “con” LP670-4 SV nổi tiếng nhờ chiếc này mang biển số  56S-46… Người này còn cho xem cả hình “con” LP 670-SV thường xuyên đậu khu vực khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TPHCM).
Đối chiếu với đoạn clip thì chiếc xe này có nhiều đặt điểm giống hệt chiếc xe trong clip như chỉ màu vàng bên hông phải xe và đuôi cá hoàn toàn giống nhau.

Một siêu xe khác trong đoàn đua trong đoạn clip khi phóng viên dùng phương tiện kỹ thuật để phân tích thì thấy được biển số xe màu vàng có năm số cuối (chưa xác định rõ) là 116.80

Nguồn tin của Báo Người Lao Động, địa điểm mà đoạn clip tung lên mạng được xuất phát từ đường cao tốc đi từ hướng TPHCM về Trung Lương. Tuy nhiên, đến đường dẫn vào huyện Bến Lức - Long An thì đoàn siêu xe này quay ngược trở về TPHCM.

Chiều 9-8, một lãnh đạo của Cục Cảnh sát đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) cho biết vẫn chưa xác định được các xe này chạy vào khoảng thời gian nào và vẫn đang xác minh tiếp.

{iarelatednews articleid='10127,9913,9815,9230,8963,8054,7555,7495,7184,6990'}

Theo M.Sơn/NLĐ