Bộ Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung người dân ở Tiên Lãng

24/04/2013 10:00 XT (tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 23-4, Bộ Công an đã chính thức cử cán bộ điều tra xuống Hải Phòng để phối hợp với Cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng điều tra làm rõ vụ việc nhóm côn đồ hành hung gây thương tích một số người dân thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng tại Dự án xây dựng nhà máy giày của Công ty CP Hoa Thành vào trưa 21-4.

Lực lượng công an đến nơi thì vụ việc mới được vãn hồi. Ảnh: Người lao động

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, ngày 23-4, Bộ Công an đã chính thức cử cán bộ điều tra xuống Hải Phòng để phối hợp với Cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng điều tra làm rõ vụ việc nhóm côn đồ hành hung gây thương tích một số người dân thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng tại Dự án xây dựng nhà máy giày của Công ty CP Hoa Thành vào trưa 21-4.

Chiều cùng ngày (23-4), ông Lê Huy Hải - Giám đốc Công ty TNHH Quỳnh Dương đã được Cơ quan CSĐT-CATP Hải Phòng triệu tập làm việc.

Trước đó, như tin đã đưa, tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, vào chiều 21/4, một số người dân không chịu bàn giao đất cho Công ty TNHH Hoa Thành để xây dựng nhà máy sản xuất giấy xuất khẩu tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng đã bị đánh.

20g ngày 22-4, Công an TP Hải Phòng đã có thông tin ban đầu về quá trình điều tra, xác minh vụ việc. Theo đó, hơn 12g ngày 21-4, khoảng 50 người của Công ty TNHH Quỳnh Dương (đơn vị được hợp đồng xây dựng nhà xưởng cho Công ty Hoa Thành) và một số nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ Toàn Cầu do Công ty TNHH Quỳnh Dương thuê đến cùng khảo sát địa hình xây dựng. Khi biết có lực lượng đến khu dự án, người dân ở thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng tưởng Công ty Hoa Thành đã đến thi công, nên có khoảng 100 người dân của thôn có đất bị thu hồi mang theo cuốc, xẻng, gậy, bình phun thuốc trừ sâu kéo đến khu vực đất dự án để giữ đất và đã xảy ra xô xát".

Ngay sau đó diễn ra cuộc hỗn chiến dữ dội. Hậu quả 4 người dân bị thương, gồm: ông Hoàng Văn Hào, ông Vũ Văn Quý, ông Vũ Văn Phương và bà Lương Thị Rích.


Trong một diễn biến khác, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, cho biết nhóm người của Công ty Toàn Cầu được thuê đến bảo vệ khu đất chứ không phải để gây sự nhưng người dân “hiểu lầm” nên mới xảy ra vụ việc (?!).

XT (tổng hợp)