Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Mỹ điều tra bán phá giá tháp điện gió

10/02/2012 07:23 Nguyễn Hường
(GDVN) -"Trước hết khẳng định các công ty Việt Nam không bán phá giá mặt hàng tháp điện gió vào thị trường Hoa Kỳ".
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 9/2, trả lời câu hỏi của phóng viên Reuters: "Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Bộ Thương mại Mỹ quyết định điều tra chống bán phá giá tháp điện gió nhập khẩu từ Việt Nam".
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết: "Trước hết khẳng định các công ty Việt Nam không bán phá giá mặt hàng tháp điện gió vào thị trường Hoa Kỳ.

Việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng tháp điện gió nhập khẩu từ Việt Nam là không có cơ sở, không phản ánh đúng thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh mặt hàng này tại Việt Nam và đi ngược lại các cam kết của các nghị định, đặc biệt là tại hội nghị cấp cao APEC 19 vừa qua diễn ra tại Hoa Kỳ  tháng 11/2011, đặc biệt là đối với việc thúc đẩy tăng trưởng nhanh và cũng như là tạo điều kiện cho thương mại hai nước phát triển.

Chúng tôi cho rằng bộ Thương mại Hoa Kỳ cần nhìn nhận và xử lý vấn đề này một cách khách quan, công bằng, phù hợp với tinh thần tự do hóa thương mại của các cam kết đa phương và mối quan hệ kinh tế thương mại đang phát triển tốt đẹp hiện nay giữa Việt Nam và Hoa Kỳ".
Nguyễn Hường