Bộ Nội vụ sẽ làm việc với Sóc Trăng về vụ việc của bà Hồ Thị Cẩm Đào

01/08/2019 19:43 Đỗ Thơm
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết sẽ làm việc với Sóc Trăng sau khi có dư luận về việc tổ chức đám cưới con rình rang của Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh này.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, các phóng viên có đặt câu hỏi việc bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang cho con trai đã tạo ra nhiều ý kiến trong dư luận, đặc biệt còn việc rất nhiều xe biển xanh, biển đỏ tới dự lễ cưới.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa. Ảnh: VOV

Trong bối cảnh Bộ Chính trị đang quán triệt nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương, yêu cầu cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải gương mẫu, không được có lối sống xa hoa, lãng phí thì việc tổ chức một đám cưới rình rang như vậy, rõ ràng bà Hồ Thị Cẩm Đào đã làm sai quy định của Đảng.

Bà Đào là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng - cơ quan cao nhất đại diện cho người dân giám sát hoạt động của chính quyền mà lại đi ngược với quy định của Đảng, nhưng chỉ nói sẽ “rút kinh nghiệm”.

Xin hỏi quan điểm của người phát ngôn Chính phủ về việc này, bởi từ phía Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã rất nhiều lần đưa ra thông điệp các cán bộ Đảng viên phải có lối sống mẫu mực, giản dị, không phô trương, lãng phí? Sau vụ việc, Chính phủ có chỉ đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng làm rõ trách nhiệm của cán bộ trong vụ việc này?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - ông Nguyễn Trọng Thừa cho biết, hiện Bộ chưa được báo cáo về vụ việc.

“Nhưng nếu đúng như báo chí thông tin thì phải xem xét tổng thể. Vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”, ông Thừa nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng thừa nhận việc tổ chức đám cưới, đám tang ở nhiều địa phương hiện vi phạm rất nhiều. Vừa qua Chính phủ đã có chỉ đạo xử lý vấn đề này.

Cũng theo ông Thừa, Chính phủ đã có đề án văn hóa công sở nhằm hạn chế những tình trạng này. Trong đó có các biện pháp như phong trào nêu gương, thi đua ở các địa phương.

“Chúng tôi sẽ làm việc với Sóc Trăng và sau đó sẽ có trả lời cụ thể với báo chí”, ông Thừa thông tin.

Trước đó, từ ngày 19 đến 21/7, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiệc đãi khách đám cưới con, gây xôn xao dư luận.

Trong đó có 3 lần tổ chức tiệc tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và một lần tại nhà hàng lớn nhất tỉnh với khoảng 80 bàn.

Đáng nói, rất nhiều xe biển xanh xuất hiện tại đám cưới. Ngay sau khi có dư luận phản ánh, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết đã báo cáo Tỉnh ủy và bản thân sẽ rút kinh nghiệm.

Theo bà Đào, trong những ngày diễn ra đám cưới con bà, anh em các tỉnh có chuyến công tác tại Cà Mau, trên đường về có ghé vào chung vui.

Đỗ Thơm