Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi thư khen ngợi Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá

10/08/2013 06:00 Cát Dự
(GDVN) -Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen ngợi Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá trong việc cứu thành công 3 người và chiếc Sà lan trôi trên biển ngày ngày 8/8 vừa qua.


Nhận được tin báo khi nhận được tin báo Sà lan SG6269 đang thi công cảng Nghi Sơn (Thanh Hoá) bị rê neo, trôi ra biển trong điều kiện đêm tối, trên Sà lan có 3 người.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã phát ngay thông báo hàng hải, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá điều động lực lượng và cứu nạn thành công 3 người chiếc sà lan SG6269.

Hiện tại, chiếc xà lan gặp nạn đã được lai dắt vào nơi trú ẩn an toàn


Ngay sau khi được 3 thuyền viên và lai dắt chiếc Sà lan vào bờ an toàn, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã gửi thư khen ngợi Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa.

Trong thư, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao đánh giá cao Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá trong việc ứng cứu thành công chiếc sà lan SG6269 đang thi công cảng Nghi Sơn (Thanh Hoá) bị rê neo, trôi ra biển: “Thay mặt Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi gửi lời khen ngợi và chúc mừng tất cả các đồng chí. Qua đây, tôi đánh giá cao tinh thần làm việc rất có trách nhiệm, không ngại nguy hiểm, điều kiện đêm tối, ảnh hưởng trực tiếp của bão, sóng gió lớn công tác cứu nạn hết sức khó khăn, phức tạp, các đồng chí đã ứng cứu được  các thuỷ thủ trên Sà Lan SG6269 để đưa người và tài sản vào bờ an toàn.

Bộ trưởng Thăng cũng mong muốn trong thời gian tới, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và Cảng vụ  Hàng hải Thanh Hoá luôn giữ gìn và phát huy tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp để mang đến sự an toàn cho các chuyến tàu ra khơi xa cũng như các thủy thủ và ngư dân trong và ngoài nước hoạt động trên các vùng biển của Việt Nam. 

“Tôi cũng hy vọng rằng, từ tấm gương của các anh sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới có trách nhiệm trong ngành Hàng hải cũng như trong toàn ngành giao thông của chúng ta”, Bộ trưởng Thăng khen ngợi.

Trước đó như Báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, khoảng 15h ngày 7/8, chiếc sà lan của đơn vị thi công công trình biển đang neo đậu tại cảng nước sâu Nghi Sơn (Tĩnh Gia, Thanh Hóa), do gió to, sóng lớn nên bị đứt neo và trôi dạt trên biển.

Đến 3h sáng ngày 8/8, một tàu vận tải của Công ty xi măng Nghi Sơn đang trên đường về cảng đã tiếp cận và phát hiện chiếc sà lan, đồng thời ứng cứu thành công 3 người cùng chiếc Sà lan đang trôi ra ngoài biển.

Cát Dự