Boeing giúp Đài Loan nâng cấp trực thăng Apache

12/12/2011 08:42 Xuân Quyết (Theo Defense News)
(GDVN) -Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing đã nhận được một hợp đồng nâng cấp máy bay trực thăng Apache AH-64D cho Đài Loan.

Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing nhận được một hợp đồng để nâng cấp máy bay trực thăng tấn công Apache AH-64D cho Đài Loan, Defense Aerospace đưa tin hôm 9/12. 

Theo Defense Aerospace, bản hợp đồng trị giá 141.3 triệu USD để nâng cấp 30 chiếc trực thăng Apache. Thông tin chi tiết của bản hợp đồng không được tiết lộ. Theo như dự kiến việc nâng cấp sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Hình ảnh siêu trực thăng Apache

Trong năm 2008, Đài Loan đã mua 30 máy bay trực thăng Apache cùng với các trực thăng đa nhiệm Black Hawk, tên lửa chống phòng không Patriot, và một số máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Mới đây Đài Loan đề nghị với Mỹ một thỏa thuận nâng cấp trực thăng Apache cho họ để có được những tính năng của phiên bản mới nhất Apache-AH-64D

Apache phóng tên lửa Hellfire tới mục tiêu.

Apache-AH-64D là máy bay trực thăng tấn công hạng nặng, được trang bị những loại vũ khí tối tân nhất. Khả năng tác chiến linh hoạt, hiệu quả cao, hỏa lực vô cùng mạnh chính là yếu tố tạo nên uy lực của Siêu trực thăng này.

Với những tính năng vượt trội, Apache luôn dành chiến thắng trong các gói thầu Quốc tế. Mới đây nhất là vụ thầu và loại máy bay này đánh gục Mi-28N của Nga trong cuộc cạnh tranh cung cấp trực thăng chiến đấu cho Ấn độ.

Một số hình ảnh của trực thăng Apache:

Xuân Quyết (Theo Defense News)