CA Bắc Giang kết luận: Lê Văn Luyện là hung thủ duy nhất

07/11/2011 14:44 Nam Phong
(GDVN) - Đó là nhận định của cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Bắc Giang tại kết luận điều tra vừa được hoàn tất.

Đại tá Nguyễn Văn Dư, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang vừa cho biết đã yêu cầu Phòng CS điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh Bắc Giang nhanh chóng hoàn tất hồ sơ và chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, để Viện này phê duyệt quyết định truy tố đối với hung thủ Lê Văn Luyện.

Đại tá Dư cho biết Ban Giám đốc CA có chủ trương yêu cầu hoàn tất báo cáo, kết luận điều tra. Trong ngày hôm nay hoặc ngày mai chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, để Viện này phê duyệt quyết định truy tố đối với hung thủ Lê Văn Luyện.

Trong khi đó, theo luật sư Nguyễn Bá Ngọc, Lê Văn Luyện tỏ ra không sợ hãi hay lo lắng gì và "còn trêu đùa vui vẻ" với luật sư.

Cơ quan điều tra xác định Lê Văn Luyện là hung thủ duy nhất gây ra vụ thảm sát

Trước đó, Lê Văn Luyện đã bị cơ quan điều tra khởi tố thêm tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 24/8, Lê Văn Luyện đã đột nhập tiệm vàng Ngọc Bích tại phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và ra tay khiến ba người tử vong gồm: Chủ tiệm vàng Trịnh Văn Ngọc (sinh năm 1974); vợ  Đinh Thị Chín (sinh năm 1976) và con gái thứ hai Trịnh Thị Thảo (sinh năm 2010). Con gái lớn là Trịnh Ngọc Bích (sinh năm 2003) bị chém trọng thương.

Lê Văn Luyện cùng một số tang vật vụ án khi mới bị bắt ở Đồn biên phòng Na Hình (Lạng Sơn) ngày 31-8

Ngoài tội “Giết người”, “Cướp của”, Lê Văn Luyện còn bị khởi tố thêm tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, bởi trước khi gây án, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Luyện đã mượn chiếc xe máy của ông chú đi cầm cố ở một cửa hàng cầm đồ lấy tiền tiêu xài.


Theo báo NLĐ, luật sư Nguyễn Bá Ngọc, người được chỉ định bào chữa cho Lê Văn Luyện cho biết, ông đã có 4 lần tiếp xúc với Luyện trong trại giam cũng như chứng kiến việc thực nghiệm một phần vụ án.

“Trong thời gian gần đây, Luyện có vẻ khỏe mạnh hơn so với thời gian mới vào trại. Luyện không tỏ ra sợ hãi hay lo lắng gì. Khi nói chuyện với tôi còn trêu đùa vui vẻ”, luật sư Ngọc tiết lộ với Báo Người Lao động sáng nay, 7-11.

Nhận định về mức án dành cho Lê Văn Luyện, luật sư Ngọc cho rằng, mức án của Luyện không thể quá 18 năm theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, luật sư Ngọc cho rằng, việc giảm án cũng gần như không thể xảy ra bởi các tình tiết giảm nhẹ của Luyện “chỉ bằng sợi tóc” so với tội ác mà hắn gây ra.

Nam Phong