CA Q.Thanh Xuân phản hồi về "lấn chiếm vỉa hè" ở P.Thanh Xuân Trung

07/12/2012 13:32 Loan Nguyễn
(GDVN) - Liên quan đến việc CA phường Thanh Xuân Trung có dấu hiệu buông lỏng quản lý cho thuê đất công, CA quận Thanh Xuân cho biết, CA phường Thanh Xuân Trung đã có báo cáo cụ thể với lãnh đạo...


Thời gian  qua, tòa soạn báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được rất nhiều phản ánh của bạn đọc bức xúc về tình hình mất an ninh trật tự tại khu vực địa bàn quản lý của phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, hà Nội); Tình trạng các hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh trái phép; Tình trạng cho thuê đất công tràn lan sai mục đích, tư lợi cá nhân và việc cột ATM được dựng ngay trước cổng đã chiếm phần lớn diện tích trong sân của trụ sở công an phường Thanh Xuân Trung.


Cây ATM của một ngân hàng đã "lấn chiếm" mất một phần diện tích khá lớn vào trong sân của trụ sở Công an phường Thanh Xuân Trung từng được báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh thời gian qua


Qua tìm hiểu, xác minh, nhận thấy những phản ánh của bạn đọc là có cơ sở, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có những bài viết nêu lên thực trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè diễn ra trên nhiều tuyến phố thuộc địa phận quản lý phường Thanh Xuân Trung. Bên cạnh đó, để rộng đường dư luận báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có công văn đề nghị Công an quân Thanh Xuân vào cuộc làm rõ vấn đề.

Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh tình trạng cột ATM của ngân hàng ngang nhiên lấn chiếm cả vào trước trụ sở CA phường Thanh Xuân Trung thì hiện nay 2 cột ATM đã đuợc dỡ bỏ (khu vực vòng tròn đỏ trước đây là nơi đặt máy ATM ảnh chụp chiều ngày 22/11)


Mới đây trong công văn trả lời báo điện tử Giáo Dục Việt Nam do Thượng tá Nguyễn Văn Nhuần - Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân ký, nêu rõ: Tình trạng một số hộ dân lấn lợi dụng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh sai quy định vẫn còn, không chỉ ở phường Thanh Xuân Trung mà tại một số tuyến phố khác trong địa bàn quận.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do phường Thanh Xuân Trung chưa có chợ và cách các trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu dân sinh. Cùng với đó, trên tuyến đường Nguyễn Trãi có nhiều đơn vị đang thi công các dự án lớn: Tuyến đường sắt trên cao, các khu đô thị mới, mật độ người qua lại làm ảnh hưởng đến trật tự công cộng.

Công văn cũng cho biết chính vì nhận định địa bàn có nhiều phức tạp nên ngày từ đầu năm 2012, Ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo công an các phường xây dựng kế hoạch và thực hiện các biện pháp nhằm làm tốt công tác giữ gìn trật tự công cộng, trật tự vỉa hè, giữ đường thông, hè thoáng.

Sau khi báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đăng tải những bài viết về thực trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè diễn ra trên địa bàn, Công an phường Thanh Xuân Trung đã có nhiều việc làm tích cực để hạn chế tình trạng vi phạm vỉa hè, lòng đường.

Về nội dung nhiều độc giả phản ánh đến báo vê việc có dấu hiệu Công an phường Thanh Xuân Trung buông lỏng quản lý cho thuê đất công, Công văn số 2009/CATX (CT-HC) cho biết công an phường Thanh Xuân Trung đã có báo cáo với lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân. Cụ thể Công an phường Thanh Xuân Trung đã không tổ chức cho thuê mặt bằng và hiện nay không có điểm đặt cây ATM tại trụ sở Công an phường cũng như không có hoạt động cho thuê dịch vụ nào.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của sự việc này....


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Loan Nguyễn