Các tướng Đài Loan về hưu thăm Quân ủy trung ương Trung Quốc

10/05/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Chuyến đi Bắc Kinh lần này nhóm cựu tướng Đài Loan sẽ được các nhân vật cấp cao trong Quân ủy trung ương Trung Quốc, Chính hiệp, đại quân khu Bắc Kinh và đại học Quốc phòng Trung Quốc tiếp, mời tọa đàm.
Vương Nghị (trái) tiếp Hứa Lịch Nông và hơn 40 cựu tướng Đài Loan thăm Bắc Kinh tháng 4/2010 khi còn là Chủ nhiệm Ủy ban Đài Loan, hiện tại ông Nghị là Ngoại trưởng Trung Quốc


Thời báo Hoàn Cầu ngày 10/5 dẫn nguồn tin truyền thông Đài Loan cho biết, một nhóm sĩ quan cấp tướng đã nghỉ hưu của Đài Loan do Hứa Lịch Nông, Thượng tướng, cựu Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Quốc phòng Đài Loan dẫn đầu hôm nay 10/5 sang thăm Trung Quốc. Các cựu tướng Đài Loan sẽ đến thăm văn phòng Quân ủy trung ương Trung Quốc và đại quân khu Bắc Kinh.

Phái đoàn cựu tướng Đài Loan đã tới Bắc Kinh chiều nay 10/5 và sẽ ở thăm Trung Quốc trong 8 ngày, trong phái đoàn có 7 cựu sĩ quan quân hàm Thượng tướng, 9 trung tướng của cả 3 quân chủng hải - lục - không quân.

Trước khi đi, Ủy ban Sĩ quan - binh sĩ Đài Loan phục viên, hưu trí thuộc Viện Hành chính Đài Loan cho biết đã gặp và làm việc với các cựu tướng Đài Loan trước khi họ lên đường sang Đại lục và đề nghị "giữ lập trường" khi gặp gỡ tiếp xúc với cánh tướng tá Trung Quốc.

Một cựu tướng Đài Loan giấu tên tiết lộ với báo giới, chuyến đi Bắc Kinh lần này nhóm cựu tướng Đài Loan sẽ được các nhân vật cấp cao trong Quân ủy trung ương Trung Quốc, Chính hiệp, đại quân khu Bắc Kinh và đại học Quốc phòng Trung Quốc tiếp, mời tọa đàm.

Hứa Lịch Nông, Thượng tướng 95 tuổi nói với báo giới, hy vọng chuyến thăm của cánh tướng về hưu Đài Loan sẽ thúc đẩy hai bờ eo biển tăng cường tin cậy lẫn nhau về mặt quân sự và thiết lập cơ chế đảm bảo an ninh.

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)