Cái chết bất thường của một can phạm

16/11/2011 06:18 Cao Nguyên/Người lao động
Anh N.H.P cho biết: Anh Trí vào phòng tạm giam được khoảng một tuần, hôm đó khoảng 19 giờ 30 phút, có một cán bộ tên H. đã vào phòng đánh anh Trí...

Sau gần 2 tháng bị bắt tạm giam, trong lúc đang khỏe mạnh, can phạm Đặng Văn Trí (SN 1987, trú thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đã chết đột ngột với nguyên nhân không rõ ràng.

Anh Đặng Văn Đức, anh của Trí, cho biết sáng 15-11, sau khi nhận tin báo, anh vào Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô mới biết em mình đã chết. “Em tôi bị bắt tạm giam ngày 9-9-2011 do đánh người với thời gian tạm giam 90 ngày.

Bình thường, Trí rất khỏe mạnh, không đau ốm, bệnh tật gì. Trong mấy lần đi thăm nuôi, gia đình tôi cũng thấy Trí khỏe mạnh. Không hiểu vì lý do gì em tôi đột ngột ra đi như vậy” - anh Đức nói.

Theo thượng tá Nguyễn Viết Hùng, Phó trưởng Công an huyện Krông Nô, sáng cùng ngày, trong lúc trực lãnh đạo, ông có nghe Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp báo cáo vụ việc: Khoảng 9 giờ 15 phút, một số can phạm của phòng tạm giam số 6 nhà tạm giam Công an huyện Krông Nô báo anh Đặng Văn Trí đang ngồi hát cùng một số can phạm cùng phòng thì bỗng dưng co giật, sùi bọt mép và gục xuống.

Trung tá Lê Văn Hùng, Đội phó Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, đã cùng một can phạm chở anh Trí lên Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô cấp cứu. Sau đó, anh Trí tử vong.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Khoa Cấp cứu nội Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô, xác nhận bệnh nhân Đặng Văn Trí được đưa đến trong tình trạng da tái nhợt, đồng tử dãn… Bác sĩ Nguyễn Công Sơn, người trực tiếp tiếp nhận bệnh nhân Đặng Văn Trí, cung cấp thêm chi tiết nạn nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, mạch bằng không, huyết áp bằng không, ngưng tim, ngưng thở, có nhiều vết bầm tím nhỏ ở trên trán và hai tai.

Xem xét tình trạng bệnh nhân, bác sĩ Sơn khẳng định anh Trí chết trước khi nhập viện. Tại phiếu khám bệnh vào viện lập ngày 15-11 của Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô cũng thể hiện rõ chi tiết này với nội dung chẩn đoán vào viện là “tử vong ngoài”.

Anh Đức cho biết gia đình sẽ yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết bất thường của em mình.

Can phạm từng bị đánh đập

Anh N.H.P (SN 1992, trú thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô), người trước đây bị tạm giam cùng phòng với Trí, cho biết: Anh Trí vào phòng tạm giam được khoảng một tuần, hôm đó khoảng 19 giờ 30 phút, có một cán bộ tên H. đã vào phòng đánh anh Trí. Khoảng 30 phút sau, 6 cán bộ nhà tạm giam, trong đó có cán bộ H., tiếp tục vào phòng trong tình trạng say rượu và đánh đến khi anh Trí ngất xỉu, sau đó dội nước cho tỉnh lại rồi đánh tiếp...


Cao Nguyên/Người lao động