Cận cảnh cư dân N05 hoảng hồn vì quán ăn Ngon bốc khói nghi ngút

11/06/2012 06:33 Viết Cường - Thành Chung
(GDVN) - Chiều ngày 10/6, hàng trăm cư dân tại cụm chung cư N05 được một phen hú hồn khi quán ăn Ngon ở tầng một của tòa nhà 25T2 bốc khói đen nghi ngút...
Theo người dân, mặc dù đám cháy tại quán ăn Ngon xảy từ khoảng 15 giờ với khói đen bốc lên nghi ngút nhưng hệ thống chuông báo cháy tại tòa nhà 25T2 lại không hề kêu báo động nên khi được những người dân ở các tòa nhà đối diện gọi điện báo, người dân ở đây đã rất hoảng hốt và ùa xuống sân tòa nhà.
Rất nhiều người dân, tỏ ra vô cùng lo lắng và hoảng hốt vì có cháy như vậy nhưng hệ thống chuông báo cháy lại không kêu.
Sau khi đám cháy được dập tắt rồi thì nhiều người mới biết và hốt hoảng chạy xuống tầng 1.

Người dân tụ tập trước khu vực quán ăn Ngon, nơi vừa xảy ra đám cháy.
Theo một số người dân chứng kiến cho biết, đã có tới 2 xe cứu hỏa của cảnh sát PCCC thành phố được điều tới hiện trường đám cháy vào chiều 10/6. Trong khi đó, những người dân sống ở các tầng trên tòa nhà 25T2 này lại không hề được thông báo và hệ thống còi báo cháy lại không hề kêu để cảnh báo cho người dân.
Rất nhiều bình chữa cháy như thế này đã được sử dụng để cứu chữa đám cháy tại quán ăn Ngon vào chiều 10/6
Hình cảnh nhân viên của quán ăn Ngon lau dọn phần tro, bụi trên bàn ghế, nền nhà sau khi đám cháy được dập tắt
Bảo vệ của quán còn tiến hành đóng rồi chèn chặt cửa để không cho người dân vào bên trong.
Dùng cả thanh gỗ để chèn ngang tay cầm cửa ra vào

Sau khi người dân ra về hết, thì các cửa mới được mở trở lại và nhân viên quán Ngon tiếp tục lau chùi 
Nhiều nhân viên của quán Ngon tỏ ra mệt mỏi sau khi đám cháy được dập tắt.

Nhiều người dân bày tỏ sự bức xúc, trước thái độ quá coi thường tính mạng người dân của ban quản lý, khi mà mặc dù đám cháy xảy ra, khói bốc lên nghi ngút từ quán Ngon nhưng hệ thống còi báo cháy lại không hoạt động để cảnh báo cho người dân biết.
Lực lượng cảnh sát PCCC làm việc với đại diện nhà hàng quán ăn Ngon.
Trước thái độ thờ ơ, coi thường tính mạng người dân, nhiều cư dân đã kéo vào khu vực làm việc của ban quản lý tòa nhà 25T2 yêu cầu làm rõ việc tại sao có cháy mà còi báo động lại không kêu để cảnh báo.
Trước câu hỏi của người dân, đại diện ban quản lý tòa nhà trả lời một cách rất chung chung, không nêu rõ nguyên nhân, đi thẳng vào vấn đề.
Một số cư dân đặt câu hỏi, mới chiều hôm thứ 7, một hộ gia đình kho cá bị cháy, có khói, còi báo động đá rú ầm lên vậy mà, khi đám cháy, với khói nghi ngút như vậy xảy ra tại quán ăn Ngon thì còi báo cháy lại không hoạt động và chỉ kêu khi người dân biết tin, kéo xuống khu vực tầng 1 yêu cầu làm rõ?
Rất nhiều người hoảng hốt, bế cả con nhỏ từ tầng cao chạy xuống vì nghe tin có cháy.
Viết Cường - Thành Chung