Cận cảnh những dấu chân "quái thú" ở Quảng Ngãi

11/05/2011 06:39
(GDVN) - Những dấu chân mới toanh, hằn sâu trên cát nằm khắp nơi, với đường kính từ 12-15cm. Tại một hốc đá, còn lưu lại dấu vết “quái thú” nằm tránh nắng.

(GDVN) - Những dấu chân mới toanh, hằn sâu trên cát nằm khắp nơi, với đường kính từ 12-15cm. Tại một hốc đá, còn lưu lại dấu vết “quái thú” nằm tránh nắng.

{iarelatednews articleid='2035,2009'}

Những dấu chân lạ trên cát

Khoảng 11giờ, ngày 10/5, tại bãi biển gần cửa Kẽm, phóng viên báo Giáo duc Việt Nam theo chân lực lượng chức năng và người dân truy tìm "quái thú".  Đang xăm xăm đi trước để dẫn đường, bất chợt ông Cao Tấn Sơn, Trưởng C.A xã Bình Đông ra dấu hiệu cho những người đi phía sau dừng lại, tay lăm lăm khẩú súng K59 đã lên đạn.

Ít phút sau, ông Sơn chỉ vào những dấu chân nằm chằn chịt trên mặt cát nằm gần mép nước và nói: "Cách đây chưa đầy 30 phút, chính tôi đã đến nơi này để kiểm tra rất kĩ nhưng không thấy gì. Với dấu chân còn mới như thế này, chắc mãnh thú vừa mới xuất hiện và còn lẩn quẩn ở gần đây".

Dấu vết được người dân khẳng định do
Dấu vết được người dân khẳng định do "quái thú" lưu lại

Sau một hồi tìm kiếm, kết quả mà chúng tôi tìm thấy được là những dấu chân mới toanh, hằn sâu trên cát nằm khắp nơi, với đường kính từ 12-15cm. Riêng tại một hốc đá, ngoài dấu chân còn có vết như thể con vật đã nằm tránh nắng tại đây.

Người diện kiến “quái thú” nói gì?

Theo lời của nhiều người dân Sơn Trà, từ khi xuất hiện đến nay, mãnh thú đã ra vào khu vực dân cư nhiều lần, giết hàng chục vật nuôi, thế nhưng chỉ có 1 người duy nhất được cho là đã nhìn thấy mãnh thú này là em Nguyễn Thị Hồng Nhi, học sinh lớp 7, trường THCS Bình Đông.

Theo lời Nhi, khoảng 8 giờ ngày 8/5, khi vừa ra rìa núi ở gềnh Kẽm tìm rau má, em phát hiện có 1 con vật rất to, khoảng 40-50kg, màu đen, có viền trắng quanh cổ như sợi xích inox. "Do đứng khuất sau tảng đá và cũng vì quá sợ nên em không dám nhìn kỹ đó là con gì", em Nhi kể.

 

Điều này đã làm tan biến những nghi ngờ trước đó của người dân, rằng mãnh thú là một con gấu nuôi của ai đó, bị sổng chuồng ra ngoài. Anh Nguyễn Ngọc Hà nói: "Nếu là gấu thì bàn chân phải rất to, trong khi đó dấu vết để lại khá tròn, với đường kính chỉ từ 12-15cm. Vì thế, đây chỉ là con beo, báo mà thôi. Tuy nhiên không ít người nói rằng mãnh thú gây hoang mang dư luận những ngày này chính là cọp".

Theo nhiều người cao tuổi trong thôn kể lại, nằm cách núi Đình chừng 3-4km, là Hòn Châm từng là nơi trú ngụ của loài hổ. Tuy nhiên trong thời gian chiến tranh, do sợ tiếng bom, đạn nên cọp chạy trốn hết lên rừng. Vì vậy cứ khoảng 10-12 năm 1 lần, cọp lại quay về thăm lại nguồn cội của mình (?). Còn theo nhận định ban đầu của một số cán bộ kiểm lâm huyện Bình Sơn, thì đây là một con vật thuộc họ ăn thịt lớn, thuộc họ mèo.

Cả làng hoang mang vì thú dữ

Trên gương mặt còn chưa hết kinh hoàng, anh Huỳnh Văn Chín (46 tuổi), kể: "Cách đây 3 hôm, khi 2 vợ chồng đang say giấc thì bất chợt tiếng gầm kéo dài của mãnh thú rền vang, kéo dài hơn 1 phút đồng hồ, như xé toang sự tĩnh mịch của đêm khuya".

Người dân địa phương truy lùng
Người dân địa phương truy lùng "quái thú"

Lúc này đã  là 1 giờ 15 phút, con thú gầm đến 4 lần kéo dài hơn 15 phút đồng hồ, với mỗi lần cách nhau 3-4 phút. Chị Nguyễn Thị Hiệu (23 tuổi), công tác ở Bệnh viện Bình Sơn, cho biết thêm: "Cũng vào đêm hôm đó, khoảng 22 giờ 30, vừa mới đi ngủ tôi phát hiện có tiếng gầm ngay sát vách. Vì hôm trước đã nghe thông tin là có thú dữ nên vội đánh thức cha mẹ đang nằm dưới nền lên giường ngủ, đề phòng bị tấn công".

Không riêng gì 2 trường hợp trên, hàng chục gia đình khác tại đây cũng khẳng định là cũng nghe tiếng gầm. Và điều kỳ lạ là từ đó đến nay, không ai nghe tiếng gầm của mãnh thú nữa. Vì quá sợ nên mấy ngày qua, cả 6 gia đình có nhà nằm ở rìa phía tây bắc của thôn, nơi mãnh thú xuất hiện đã phải đóng cửa đi ngủ nhờ, vì sợ.

Tàn sát chó nuôi

Theo lời của bà Phan Thị Bích Ngọc (70 tuổi), người đầu tiên có vật nuôi bị giết, ở thôn này, thì thú dữ xuất hiện từ tối ngày 7/5. Đêm hôm đó, nghe tiếng 2 con chó nhà kêu “ẳng ẳng”, rồi im bặt.

Sau đó thấy con chó lớn phóng vô nhà, trèo lên bàn thờ, nhảy qua tủ đựng đồ kế bên rên “ử ử” và “ị” ngay trên đó, đuổi cũng không xuống. Cứ tưởng chó nhà cắn nhau với chó nhà xóm nên bà Ngọc đi ngủ tiếp.

Sáng hôm sau, con bà Ngọc hốt hoảng khi nhìn thấy xác chó bị cắn đứt đầu, ruột bị xé toang còn lục phủ ngũ tạng mất hết. Chẳng bao lâu sau, anh Nguyễn Cường, ở gần bên cũng hốt hoảng báo tin 4 con chó, với trọng lượng từ 15-20kg/con cũng bị chết, với kiểu tương tự. Rồi đến chiều ngày 10/5, ông Phan Hoà, CT UBND xã Bình Đông, cho biết: Vào khoảng 22 giờ, ngày 9.5, con chó nặng gần 20kg của mẹ vợ, ở thôn Tân Hy (cách thôn Trà Sơn khoảng 1,5km), cùng xã, cũng bị mãnh thú cắn đứt đầu và ăn ruột. Và theo người dân Sơn Trà, tính đến thời điểm này, đã có hơn 10 con chó nuôi bị cắn chết đứt đầu và ăn hết ruột gan.

Công Thy