Căng thẳng trên biển Đông đã khơi mào cuộc chiến hacker Trung - Phi

23/04/2012 07:44 Hồng Thủy (theo Hoàn Cầu)
(GDVN) - Bất chấp những tuyên bố thiện chí ngoại giao, một "cuộc chiến" khác đã nổ ra giữa Bắc Kinh với Manila, cuộc chiến của những hacker.
Thời báo Hoàn Cầu ngày 22/4 đưa tin, trong khi tàu Philippines và tàu Trung Quốc đang tiếp tục "thi gan" với nhau trên vùng biển phụ cận bãi đá Scarborough bất chấp những tuyên bố thiện chí ngoại giao, một "cuộc chiến" khác đã nổ ra giữa Bắc Kinh với Manila, cuộc chiến của những hacker.

Hackers Trung Quốc xâm nhập các website Philippines

Ngày 20/4, các hackers Trung Quốc đã tấn công website đại học Quốc gia Philippines, họ thay giao diện website này bằng hình bản đồ "lưỡi bò", đồng thời chú thích dòng chữ Hán: "Chúng tôi đến từ Trung Quốc", "Đảo Hoàng Nham là của chúng tôi!".

Không chỉ website đại học Quốc gia Philippines bị đánh phá, ngay cả giao diện tờ GMA News Online, một tờ báo mạng khá lớn ở Malina cũng bị tin tặc Trung Quốc tấn công từ 3h sáng ngày 20/4, phải đến 11h trưa cùng ngày các chuyên gia IT Philippines mới khôi phục được hoạt động của webite.

"Giao diện lạ" của một số website Trung Quốc bị hacker Philippines tấn công

Phản đòn trước những đợt tấn công mạng của hackers Trung Quốc, hacker Philippines đã xâm nhập 7 website đối phương, gồm trang star.chianumu.org (Mạng những tấm gương sinh viên Trung Quốc điển hình vượt khó), v.cyol.com (Diễn đàn thanh niên Trung Quốc online), ploft.cn - kênh truyền hình thanh niên Trung Quốc.
Hồng Thủy (theo Hoàn Cầu)