Cảnh sát Ấn Độ ngày đêm canh giữ ngôi đền toàn báu vật tỷ đô

04/07/2011 07:46
(GDVN) – Hơn 100 cảnh sát đặc nhiệm Ấn Độ đã được huy động để ngày đêm canh giữ, đảm bảo an toàn cho những báu vật trị giá hơn 10 tỷ USD.

(GDVN) – Hơn 100 cảnh sát đặc nhiệm Ấn Độ đã được huy động để ngày đêm canh giữ, đảm bảo an toàn cho những báu vật trị giá hơn 10 tỷ USD mới được phát hiện dưới nền đất của một ngôi đền cổ ở miền nam nước này.

Ấn Độ phát hiện kho báu trị giá hàng chục tỷ USD trong mộ cổ

Trước đó, báo chí Ấn Độ cũng đã đưa tin rằng người ta đã phát hiện ra những cổ vật gồm tượng, tiền xu vàng cũng như các loại trang sức đá quý có tổng giá trị ước tính khoảng 500 tỷ rupee, tương đương với khoảng 13,8 tỷ đô la Mỹ trong các hầm mộ dưới lòng đất của ngôi đền Sree Padmanabhaswamy.

Đền cổ Sree Padmanabhaswamy
Đền cổ Sree Padmanabhaswamy

Oommen Chandy, quan chức an ninh của bang Kerala cho biết hơn 100 cảnh sát đặc nhiệm có vũ trang đã được điều động và chia thành 3 nhóm chính để ngày đêm canh giữ ngôi đền cổ mà người ta vừa phát hiện ra rất nhiều báu vật có giá trị ở thủ phủ  Thiruvananthapuram, bang Kerala.

“Những báu vật này sẽ được giữ lại tại nơi người ta đã phát hiện ra nó, cảnh sát Kerala đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho ngôi đền cổ này” – ông Chandy nói thêm.

Bên ngoài đền cổ Sree Padmanabhaswamy
Bên ngoài đền cổ Sree Padmanabhaswamy

Trước đó, cách đây khoảng 1 tuần, 5 hầm mộ của ngôi đền cổ Sree Padmanabhaswamy đã được mở ra và người ta đã phát hiện rất nhiều cổ vật bằng vàng, bạc, đá quý nguyên chất.

Nhà chức trách Ấn Độ dự định sẽ tiếp tục mở một hầm mộ thứ 6 của ngôi đền trong ngày hôm nay 4/7 để khám phá bên trong.

 

Ấn Độ phát hiện kho báu trị giá hàng chục tỷ USD trong mộ cổ

Bình Nguyên (theo AFP)