Cậu bé "da rắn" Indonesia kiên cường trước bệnh tật

25/09/2014 13:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ari Wibowo mắc phải chứng viêm da hiếm gặp khiến da cậu bé bong tróc, đông cứng lại rồi lột ra như da rắn theo chu kỳ 41 ngày một lần.
Ari với tình trạng viêm da hiếm gặp. 

Mặc dù thường xuyên phải bôi kem dưỡng ẩm để ngăn da khô và nứt nẻ, nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện.

Ari Wibowo được chẩn đoán mắc bệnh Erythroderma, một chứng viêm da không chỉ khiến các bác sĩ ở Indonesia và trên toàn thế giới phải bó tay. 

Căn bệnh đã theo đuổi Ari Wibowo từ lúc mới sinh và kéo dài suốt 16 năm qua. Mỗi ngày, Ari phải dành vài giờ ngâm mình trong nước và ba tiếng bôi kem dưỡng ẩm một lần để làm mềm da và nhỏ mắt thường xuyên vì mí mắt lộn ra ngoài.

Nếu không làm điều này, da sẽ trở nên khô cứng khiến Ari rất khó đi lại và thậm chí là không thể nói chuyện được vì các mạch máu ở quanh miệng cũng bị khô theo.

Căn bệnh khiến Ari cần phải làm mát và ẩm da nhiều lần mỗi ngày. 

Chứng bệnh hiếm gặp khiến Ari trở thành người kỳ lạ trong mắt dân làng và bị hầu hết mọi người xa lánh. 

Tuy nhiên, khi nhiếp ảnh gia Nurcholis Anhari Lubis, 35 tuổi, tìm đến Ari bày tỏ ý định thực hiện một bộ ảnh về câu chuyện kỳ lạ của Ari, cậu bé nhút nhát tỏ ra không hề cảm thấy xấu hổ về tình trạng của mình và còn rất hạnh phúc khi chia sẻ nó. 

Nhiếp ảnh gia Lubis cho biết, anh muốn thực hiện bộ ảnh về Ari để truyền tải thông điệp cách con người sống trong thế giới riêng của mình và sự đấu tranh với những thách thức trong cuộc sống./.

Nguyễn Hường