Chàng thợ mộc lĩnh án vì làm người yêu đang học lớp 8 mang bầu

09/04/2013 18:06 TM
(GDVN) - Sau khi quan hệ với nạn nhân, Hậu đã quay video cảnh nạn nhân khoả thân rồi ép quan hệ tình dục tiếp vào những lần sau...

Chiều nay, ngày 9/4, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ hiếp dâm trẻ em xảy ra cách đây 1,5 năm. Bị cáo trong vụ án này là Tạ Văn Hậu (SN 1994, quê Thái Nguyên) bị truy tố về tội hiếp dâm trẻ em. Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 5/2011, Tạ  Văn Hậu (SN 1994, quê Thái Nguyên) đến làm thợ mộc tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội.


Bị cáo Tạ Văn Hậu trước vành móng ngựa

Hậu được một người bạn cho số điện thoại của Ngô Thị D (SN 1997, ở xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội). Hậu nhắn tin làm quen với D rồi phát sinh tình cảm với D. Thời gian quen nhau, D nói rõ cho Hậu biết đang học lớp 8.

Khoảng 8h ngày 13/9/2011, Hậu dùng điện thoại di động nhắn tin rủ D đi chơi. Hậu đi xe máy đến chỗ hẹn và chở D đến cánh đồng thôn Hạ Lâm, xã Thụy Lâm tâm sự. Tại đây, Hậu ôm hôn nhưng D không đồng ý liền vùng bỏ chạy và bị ngã bẩn quần. Hậu nói với D lên xe máy để đi về nhưng D sợ Hậu tiếp tục ôm nên bảo Hậu đi về trước. 

Sau khi Hậu đi khuất, D sợ hãi không dám đi về một mình nên mượn điện thoại của một người phụ nữ đi đường nhắn tin cho Hậu quay lại đón D. Thấy quần áo D bị bẩn, Hậu bảo D đến nhà nghỉ giặt quần áo xong rồi về kẻo bị bố mẹ mắng. D đã đồng ý. 

Hậu chở D đến một nhà nghỉ ở thị trấn Đông Anh thuê phòng. D cởi áo sơ mi ngoài để Hậu giặt. Hậu bảo D cởi quần để giặt nốt. Ban đầu, D không đồng ý nhưng Hậu đã thuyết phục được. D lên gường chùm chăn và đưa quần cho Hậu. Sau khi giặt quần áo xong, Hậu tự cởi quần áo của mình, lên giường ôm, hôn D. 

D kháng cự, đẩy a. Tuy nhiên, Hậu vẫn cố gắng và đã thực hiện được hành vi giao cấu với D. Sau đó, Hậu đã lấy điện thoại của Hậu chụp ảnh khỏa thân D rồi cả hai rời nhà nghỉ. Về đến nhà, D sợ bố mẹ mắng nên không dám kể chuyện của mình với Hậu.

Khoảng hơn 1 tuần sau, Hậu nhắn tin cho D rủ đi chơi nhưng D từ chối. Hậu nhắn tin đe dọa nếu không đi chơi sẽ đưa ảnh khỏa thân lên mạng internet. D sợ quá đã phải đồng ý đi chơi cùng Hậu. Lần này, Hậu lại đón và đưa cô bé đến một nhà nghỉ ở thị trấn Đông Anh thuê phòng và cả hai quan hệ tình dục với nhau. Từ đó, cả hai thường xuyên nhắn tin rủ nhau đi chơi và tự nguyện quan hệ tình dục.

Thấy D có biểu hiện bất thường, bố D đã gặng hỏi và D đã kể lại toàn bộ chuyện của mình. Ngày 2/1/2012, bố của D đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Hậu. Khi được đưa đi giám định thì cháu D đã có thai 12 tuần 5 ngày và gia đình đã đưa cháu đi nạo thai. Kết quả giám định cho thấy, Hậu là cha đẻ của thai nhi.

Đối với chiếc điện thoại di động Hậu sử dụng chụp ảnh khỏa thân, Hậu khai, cho đối tượng tên Hải, bạn trai của chị gái Hậu mượn khoảng tháng 10/2011. Hậu ban đầu nhận nhưng sau đó phản cung, cho rằng không thừa nhận đe dọa cháu D để quan hệ tình dục nên CQĐT không đủ cơ sở xác định về hành vi này.

Những lần quan hệ sau 2 lần trên, D tự nguyện và thời điểm đó, Hậu vị thành niên nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Phía bị hại yêu cầu Hậu bồi thường hơn 40 triệu đồng.

Tại phiên toà, Hậu đã khai về hành vi của mình với cháu D. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Tạ Văn Hậu 12 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

TM