Cháu bé chết bí ẩn khi ở cùng cha: Tâm sự của người mẹ

25/11/2011 07:28 Tuệ Minh
(GDVN) - "Sáng hôm xảy ra việc, vợ chồng tôi chỉ còn 20 nghìn trong túi. Tôi đã gửi con cho Dũng rồi lấy một chiếc xe máy lạ do Dũng đem về để đi vay tiền...".

Mối tình “đũa lệch” và những kỷ niệm đẹp

Như Báo giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chị Nguyễn Thu Thuỷ (SN 1976, ở số 13, ngõ 166, Kim Mã, Ba Đình, HN) đến CA phường Đội Cấn trình báo về việc con trai là cháu Đặng Bảo Thiên (sinh ngày 3/5/2011), bị chết không rõ nguyên nhân khi đang ở với chồng chị là Đặng Tiến Dũng (SN 1986, ở Hào Nam, Đống Đa, HN). 

Để hiểu rõ hơn về vụ việc, chúng tôi đã tìm đến nhà chị Thủy. Trời đã tối, không khí tang thương vẫn bao trùm lên ngôi nhà nằm trong ngõ sâu này. Ngồi bên thềm cửa, chị Thủy tâm sự: “Tôi quen Dũng được gần năm nay. Chúng tôi có đăng ký kết hôn nhưng không tổ chức đám cưới.
Ảnh cháu Thiên khi còn sống

Chúng tôi quyết định chỉ đăng ký kết hôn thôi vì lúc đó tôi đã có thai được 5 tháng.  Dũng cũng đã biết trước đó không phải là con của mình. Khi chúng tôi mới quen nhau, chưa có tình cảm gì gọi là sâu đậm, chỉ mới ấn tượng về nhau thì đã biết tôi có thai rồi. Nếu anh ta chỉ muốn có một chỗ ở và một chỗ ổn định để mà anh ta chấp nhận điều đó thì  cũng không ổn. Vì bản thân tôi, đầu tiên từ tình thương sau đó nảy sinh tình cảm”.

Nhớ những kỷ niệm đẹp về con, chị Thủy kể: “Ngày xảy ra sự việc là ngày 19/11. Do trước đó đã có mâu thuẫn, Dũng đã chửi tôi. Bố tôi nghe thấy được mới đuổi Dũng ra khỏi nhà rồi bố tôi cũng đuổi tôi đi nốt. Tôi liền bế cháu đi cùng với Dũng ra thuê nhà nghỉ. Trước đó bà ngoại cháu bế cháu cho ăn bột. Lúc đó cháu còn chơi đùa với ông ngoại và các bác hàng xóm, cười suốt từ tối.

Đến 22h30, tôi về ẵm cháu lên đường (đường Kim Mã – PV), hai mẹ con cứ ngồi quán nước đầu ngõ. Cháu cười khanh khách ấy. Sau đó tôi đi xe ôm sang phố Giang Văn Minh thuê nhà nghỉ. 


Gửi con khỏe mạnh, “đón” con hôm mê

Chị Thủy kể tiếp: Khoảng 3h sáng, chúng tôi mới bàn đến việc mượn cậu em của tôi ở Xuân Đỉnh (Từ Liêm, HN) ít tiền vì lúc này, 3 người chỉ còn 20 nghìn trong túi. Tôi đã gửi con cho Dũng rồi lấy một chiếc xe máy lạ do Dũng đem về để đi. Lúc đó là khoảng 4h kém. 


Tôi đi rất nhanh vì sợ con thức giấc vì từ trước đến giờ, nhiều lần Dũng bế con nhưng nó vẫn khóc. Tôi đến đó gặp cậu em nhưng không vay được, tôi liền đi về ngay. Tất cả chỉ trong khoảng 40 phút. 

Khi về đến nhà nghỉ thì một nhân viên đi ra bảo: “Chồng chị vừa bế cháu đi ra cấp cứu rồi”. Tôi hết sức sững sờ và kinh ngạc vì con mình trước khi mình đi vẫn còn khỏe, rồi ban tối vẫn còn cười cợt đùa với mẹ… Tôi hỏi sự việc thì cậu nhân viên này bảo em không biết vì ở bên ngoài, em chỉ nghe thấy tiếng cháu khóc thét lên một tiếng. Một lúc sau, anh Dũng mở cửa ra vay em 50000 đồng để đưa cháu đi viện”. 

Nước mắt lưng tròng, chị Thủy nói: “Rụng rời chân tay, tôi vội vàng quay xe ra luôn mà chẳng hỏi ở viện nào. Tôi hỏi một người đầu ngõ biết được con tôi đang ở Viện nhi TƯ.  Tôi phóng vội lên rồi chẳng kịp gửi xe tôi vội vàng đi vào. Đến dựng xe tôi cũng chẳng còn dựng được nữa liền đổ xe luôn ở đó.
Chị Thủy không ngờ tối đó lại là buổi chơi cuối cùng với con

Vào đến phòng khám, tôi hỏi nhưng người trực bảo là con tôi đang nằm cấp cứu ở phòng cấp cứu. Tôi lên chỗ phòng cấp cứu, sau khi biết tôi là mẹ cháu Thiên, bác sỹ nói: “ Tình trạng của con chị khi đưa vào là bị suy hô hấp cấp. Nhịp tim chậm, đã chìm vào hôn mê sâu và đồng tử có hiện tượng dãn. Con chị rất nguy kịch. Hiện tại đang cấp cứu nên cũng không thể biết liệu cháu có qua khỏi không”. Tôi chết lặng, tự nhiên nước  mắt cứ trào ra thôi”.

“Vừa lúc đó, Dũng gọi điện cho tôi báo cháu Thiên đi cấp cứu. Tôi liền hỏi: “Mày đang ở đâu?” Dũng bảo: “Tôi dang ở ngoài này”. Tôi tức quá liền lao ra túm cổ áo Dũng và nói: “Mày giết con tao à? Mày làm gì con tao?”.

Lúc đó, tôi thấy Dũng có một chút hoảng hốt và không phản ứng gì đứng im cho tôi đấm vào vai. Sau đó bảo vệ can ra và tôi vào phòng con tôi đang nằm. Tôi thương con lắm!” Chị Thủy nức nở kể.

Ở cữ vẫn phải nuôi chồng nằm chơi

Được biết chị Thủy sinh cháu Thiên ra trong một hoàn cảnh cũng khá đặc biệt. Chị mang thai khi không có chồng và đã 35 tuổi. Biết được như vậy, bố mẹ chị đã rất buồn vì con mình không chồng mà có bầu. Chị đã quyết tâm để lại đứa con và nài nỉ với bố mẹ xin giữ lại và bố mẹ chị đã đồng ý nhưng không vui vẻ. 

Trao đổi với chúng tôi,  bà Vũ Thị Thảo (bà ngoại cháu Thiện) nói: “Mấy ngày hôm nay ông ngoại cháu mệt. Bình thường, Dũng và Thủy có đăng ký ở đây với Thủy được gần 1 năm nay rồi. Cháu Thiên ít khi ở với mẹ mà chủ yếu ở với tôi. Hôm đó, ông nhà tôi bực mình mới mắng Dũng. Sau đó, Dũng và Thủy ra ngoài và thuê nhà nghỉ với nhau ở ngoài đó”. 

Theo bà Thảo: “Cháu tôi ở nhà bình thường không có vấn đề gì. Thằng bé từ hôm đi cấp cứu thì chẳng tỉnh lại… Đến sáng ngày22/11 cháu mất”.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Báo Giáo dục sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Tuệ Minh