Cháu bé vụ nổ xe Super Dream vừa tử vong

13/12/2011 11:20 Tuấn Nam
(GDVN)- Tin từ Viện Bỏng Quốc gia - Hà Nội, sáng nay, 13-12, cháu Nguyễn Khánh Vân (4 tuổi, nạn nhân trong vụ nổ xe máy kinh hoàng tại tỉnh Bắc Ninh) đã qua đời


Cháu Khánh Vân những ngày còn điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.
 
Trao đổi với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam lúc 11h15, ông Nguyễn Công Thành - ông ngoại của cháu Nguyễn Khánh Vân cho biết: “Sáng nay (ngày 13/12) gia đình đã làm thủ tục chuyển cháu Vân về quê. Trong những ngày qua ở viện Bỏng Quốc gia, các bác sỹ cho biết, cháu bị đa chấn thương, các vết thương quá nặng nên khó có khả năng qua khỏi.

Hiện tại cơ quan chức năng đang làm công tác gíam định pháp y. Trưa nay, chúng tôi làm lễ nhập quan cho cháu”.

Như vậy, qua 12 ngày sau khi vụ nổ xe máy kinh hoàng xảy ra, cháu Nguyễn Khánh Vân (SN2006) – nạn nhân cuối cùng trong vụ nổ đã tử vong trong tình trạng bị đa chấn thương.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 1/12, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, ở xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) dắt chiếc xe máy Dream ra khỏi cổng để đưa con đi học. Không lâu sau khi chị Quỳnh và con gái Nguyễn Khánh Vân ngồi trên xe thì một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên. Cả 2 mẹ con chị Quỳnh bị hất lên, văng ra khỏi xe.

Hậu quả: Cả hai mẹ con chị Quỳnh phải nhập viện. Chị Quỳnh tử vong sau đó còn cháu Vân bị mất một chân vĩnh viễn, bị bỏng nặng và phải thở bằng máy trong phòng hồi sức tích cực của bệnh viện Việt Đức (HN). 

Đến ngày 8/12, cháu Vân đã được chuyển từ bệnh viện Việt Đức xuống bệnh viện bỏng Quốc gia trong tình trạng hôn mê. Một bác sỹ ở viện Bỏng Quốc gia trước đó cho biết: Ở cháu Vân thể hiện hai cơ chế bỏng rất rõ: bỏng do lửa và tổn thương do hội chứng sóng nổ (tổn thương ở dạng vi thể, tế bào).

Tuấn Nam