Cháy nhà ga hành khách T2 - CHKQT Nội Bài không có thiệt hại về người

09/06/2013 14:36 Tư Khương
(GDVN) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa có thông báo chính thức về vụ cháy ở nhà ga hành khách T2 - CHKQT Nội Bài.
Sân bay quốc tế Nội Bài. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, vào lúc 15h10’ ngày 08/6/2013 đã xảy ra vụ cháy văn phòng tạm và kho của nhà thầu phụ Vinaconex 9 tại khu vực công trường xây dựng nhà ga hành khách T2 – cảng hàng không quốc tế Nội bài.

Lực lượng cứu hỏa của cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp với lực lượng cứu hỏa của nhà thầu kịp thời xử lý đám cháy. Sau 20’ tác nghiệp của các lực lượng liên quan, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Không có thiệt hại về người và thiệt hại về tài sản là không đáng kể. Đám cháy hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của cảng hàng không quốc tế Nội bài và công trường xây dựng nhà ga hành khách T2.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ 10 chiều ngày 8/6, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội tại khu nhà để vật liệu xây dựng của một đơn vị thi công trong khu vực Nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài. 

Khói đen bốc lên cuồn cuộn, bao phủ một khu vực lớn. Ngay lập tức, cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã điều động lực lượng, xe cứu hỏa đến hiện trường để khống chế, dập tắt đám cháy. Giao thông quanh khu vực Nhà ga T2 tạm thời được khoanh vùng để lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ. 

Sau khoảng 30 phút, vụ hỏa hoạn tại Nhà ga T2 đã cơ bản được khống chế, dập tắt. 

Tư Khương