Chế tạo xe tăng 3 tấn làm đồ chơi cho con

10/04/2014 15:38 Hồng Thủy
(GDVN) - Chưa dừng lại với chiếc xe tăng "đồ chơi" này, Giản Lâm cho hay anh còn muốn chế tạo 1 chiếc xe lội nước có thể chạy trên mặt nước.
Giản Lâm trên chiếc xe tăng tự chế khá giống chiếc 63A của quân đội  Trung Quốc.

Bưu điện Hoa Nam ngày 10/4 đưa tin, Giản Lâm, một cựu lính hải quân Trung Quốc 31 tuổi đã bỏ ra 2 tháng để chế tạo thành công một chiếc xe tăng mô hình giống như thật làm quà tặng cậu con trai 6 tuổi.

Chiếc xe tăng có trọng lượng 3 tấn có kết cấu khá hoàn chỉnh với ụ pháo nổi, nòng pháo có thể chuyển động lên xuống và phát ra âm thanh mô phỏng tiếng pháo xe tăng đì đùng.

"Tôi muốn thực hiện ước mơ của mình và tặng cho con trai tôi một món đồ chơi", Giản Lâm từ làng Trà Điếm Tử thị trấn Hiếu Đức thành phố Miên Trúc, tỉnh Tứ Xuyên cho biết.

Lái thử "xe tăng đồ chơi" trên ruộng rau của nhà.

Anh đã lái chiếc xe tăng "đồ chơi" đi lòng vòng trong ruộng rau của nhà và điều khiển nòng pháo cho cánh phóng viên thực mục sở thị. Giản Lâm cho biết anh đã sử dụng bánh xe của 1 máy kéo, động cơ xe tải và 1 hộp số tân trang để chế tạo xe tăng với tổng kinh phí 40 ngàn tệ.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết chiếc xe tăng đồ chơi mô phỏng loại xe tăng hạng nhẹ 63A của quân đội Trung Quốc vốn nặng hơn 85% và to gấp 3 lần chiếc xe tăng "đồ chơi" này.

Chiếc "xe tăng đồ chơi" được chế tạo từ những linh kiện cũ của máy kéo, ô tô.

Sau khi giải ngũ, Giản Lâm về quê lái xe tải kiếm sống. Sau Tết Nguyên đán anh không có việc làm, liền nghĩ đến việc chế tạo cho cậu con trai 1 chiếc xe tăng.

Con trai anh Lâm rất tự hào với bạn bè mình về chiếc xe tăng "khủng" mà bố cậu làm cho, nó có một cảnh cửa để cậu có thể trèo lên một cahcs dễ dàng.

Giản Lâm trong "buồng lái xe tăng" do anh tự chế.

Bản tin trên Tân Hoa Xã không đề cập đến việc chiếc "xe tăng đồ chơi" của Giản Lâm đã được chính quyền cho phép hay chưa, bởi chế tạo vũ khí là bất hợp pháp, người vi phạm có thể bị phạt 10 năm tù.

Chưa dừng lại với chiếc xe tăng "đồ chơi" này, Giản Lâm cho hay anh còn muốn chế tạo 1 chiếc xe lội nước có thể chạy trên mặt nước.

Sau chiếc xe tăng này, Lâm có ý định sẽ chế tạo một chiếc xe lội nước.
Hồng Thủy