Chiến đấu cơ hải quân Trung Quốc bay đêm đâm xuống núi

06/06/2014 14:33 Hồng Thủy
(GDVN) - Bộ Tư lệnh Hải quân Trung Quốc xác nhận chiếc máy bay này bị rơi ở một vùng núi phía Nam huyện Nghĩa Ô tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.
Oanh tạc cơ Phi Báo (JH-7) của hải quân Trung Quốc, hình minh họa.

Tân Hoa Xã ngày 6/6 đưa tin, lúc 22 giờ 37 phút đêm qua giờ Bắc Kinh, một chiếc máy bay quân sự của hạm đội Đông Hải khi đang bay huấn luyện ban đêm thực hiện "bài tập chiến thuật khó" đã xảy ra sự cố và bị rơi.

Bộ Tư lệnh Hải quân Trung Quốc xác nhận chiếc máy bay này bị rơi ở một vùng núi phía Nam huyện Nghĩa Ô tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. Vụ rơi máy bay không gây ra thiệt hại nào cho khu vực xung quanh.

Tuy nhiên thời điểm hiện tại chưa có thông tin nào về thương vong của phi công cũng như tình trạng chiếc máy bay sau tai nạn. Bộ Tư lệnh hải quân Trung Quốc và hạm đội Đông Hải đang gấp rút triển khai ứng cứu.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc bị rơi máy bay quân sự. Chập tối ngày 12/12 năm ngoái, 1 chiếc J-8 khi đang tập bay đêm cũng đã bị rơi và phát nổ tại thị trấn Báo Phúc huyện An Cát tỉnh Chiết Giang, phi công tử nạn.

Cũng trong năm 2013, ngày 31/3 một chiếc chiến đấu cơ Su-27 của không quân Trung Quốc khi đang bay huấn luyện tại Vinh Thành tỉnh Sơn Đông thì bất ngờ phát nổ và đâm xuống đất, 2 viên phi công tử nạn.

Đái Húc, một viên Đại tá không quân Trung Quốc chuyên bình luận các vấn đề thời sự cho rằng vụ rơi Su-27 là "cái giá tất yếu" Trung Quốc phải trả để có thể nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng không quân.

Hồng Thủy